DMCA.com Protection Status

Chấn thương bất ngờ, De Gea về nước sớm?

TPO - Vận đen tiếp tục bám Tây Ban Nha. Trong buổi tập chiều qua, thủ thành David de Gea đã dính chấn thương và phải nghỉ thi đấu khoảng 2 tuần. Trong ít ngày tới, nếu mọi chuyện không tiến triển, De Gea có thể được cho về nước sớm.

De Gea nghỉ thi đấu 2 tuần vì chấn thương
De Gea nghỉ thi đấu 2 tuần vì chấn thương

Trận mở màn, Tây Ban Nha đã thảm bại 1-5 trước Hà Lan. Iker Casillas là một trong những ngôi sao chơi tồi nhất với 2 sai lầm trực tiếp dẫn đến những bàn thua của nhà ĐKVĐ thế giới. HLV Del Bosque đã mất niềm tin nơi thủ thành giàu kinh nghiệm thuộc biên chế Real Madrid và để ngỏ khả năng sử dụng David de Gea trong trận đấu tiếp theo với Chile.

Tuy nhiên, vận đen chưa buông tha Tây Ba Nha. Trong buổi tập chiều qua, thủ thành trẻ David de Gea đã dính chấn thương khá nặng.

Kết quả kiểm tra y tế cho thấy, thủ môn này phải nghỉ thi đấu 2 tuần. Điều đó đồng nghĩa với việc người gác đền của M.U sẽ không tham gia cùng Tây Ban trong 2 trận cuối cùng vòng bảng gặp Chile (2h ngày 19/6) và Australia (23h, ngày 23/6).

Thậm chí nếu trong trường hợp xấu nhất, HLV Del Bosque sẽ buộc phải để De Gea về nước sớm để điều trị. Quả là quá đáng tiếc thủ thủ thành 22 tuổi này. Trong thời điểm mà người Tây Ban Nha coi anh như một giải pháp, đồng thời có thể mở ra con đường trở thành thủ môn số 1 ở “Bò tót”, vậy mà anh lại dính chấn thương. Những trận tới đây, có lẽ Casillas sẽ vẫn bắt chính trong khung gỗ.

David de Gea là cầu thủ Tây Ban Nha đầu tiên dính chấn thương kể từ khi đội đến Brazil và tập luyện tại trung tâm của CLB Atletico Paranaense, cách đây hơn 1 tuần. 

Tây Ban Nha đang đứng trước nguy cơ cao bị loại ngay sau vòng bảng. Họ kém Hà Lan và Chile 3 điểm, đồng thời có chỉ số phụ rất kém (-4). Nếu không giành 2 chiến thắng cách biệt trước Chile và Australia, thầy trò HLV Del Bosque nhiều khả năng sẽ nối gót Pháp (2002), Italia (2010) bị loại ngay sau vòng bảng với tư cách ĐKVĐ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng