Chiellini lên tiếng xin ‘giảm án’ cho Luis Suarez

TPO - Mặc dù là nạn nhân bị Luis Suarez cắn nhưng Giorgio Chiellini không tỏ ra hả hê khi biết được án phạt của FIFA. Hậu vệ người Italia thậm chí còn lên tiếng xin giảm án cho đồng nghiệp Uruguay.

Chiellini lên tiếng xin ‘giảm án’ cho Luis Suarez

Với hành vi cắn Giorgio Chiellini ở trận gặp Italia, Luis Suarez đã bị LĐBĐ thế giới (FIFA) cấm thi đấu 9 trận quốc tế và rời xa các hoạt động bóng đá trong vòng 4 tháng.

Là người bị hại, Giorgio Chiellini đáng ra phải vui mừng vì quyết định nặng tay từ phía FIFA. Tuy nhiên, trong bài phỏng vấn mới đây, trung vệ người Italia biểu lộ sự cảm thông với Suarez. Thậm chí, anh còn lên tiếng yêu cầu FIFA giảm án cho ngôi sao người Uruguay.

“Trong tôi hiện tại không hề có cảm giác vui sướng, hả hê. Mọi chuyện trên sân cỏ đã qua. Tôi thông cảm cho Suarez và gia đình cậu ấy sẽ phải đối mặt với những khó khăn ở phía trước” hậu vệ của Juventus chia sẻ trên trang twitter cá nhân.

Chiellini cho rằng: “Bản án treo giò 4 tháng là quá nặng. Tôi thành thật mong Suarez sẽ được giảm án. Một án phạt như vậy sẽ khiến cầu thủ nảy sinh tâm lý thù địch. Anh ấy cũn khó lấy lại trạng thái tâm lý thăng bằng”

Huyền thoại Diego Maradona trong một buổi phỏng vấn hôm 27/6 đầy phẫn nộ khi biết án phạt dành cho Suarez. Ông nói: "Suarez đã giết ai để phải nhận án phạt này? Sao họ không còng tay cậu ta rồi cho vào tù luôn đi"

Với án phạt trên, Suarez chỉ có thể trở lại thi đấu từ ngày 26/10. Trong giai đoạn này, tiền đạo người Uruguay sẽ mất 9 trận mở màn Premier League và 3 trận ở Champions League cùng Liverpool. Anh cũng sẽ vắng mặt trong 9 trận đấu của đội tuyển Uruguay

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng