Chuẩn bị tiếp Colombia, người Brazil luyện tiểu xảo

Trong các buổi tập của Brazil, điều dễ nhận thấy là các cầu thủ không hề ngần ngại sử dụng tiểu xảo với chính các đồng đội của mình.

Chuẩn bị tiếp Colombia, người Brazil luyện tiểu xảo

Các bài tập đối kháng của Scolari thường diễn ra một cách rất quyết liệt. Đội hình được chia làm đôi với một nửa là các cầu thủ thường xuyên ra sân ở đội hình chính.

Big Phil luôn yêu cầu các học trò tập luyện nghiêm túc như khi thi đấu và chính vì vậy, việc xảy ra va chạm là khó có thể tránh khỏi. Trước trận gặp Chile, hậu vệ dự bị Maxwell đã có một pha vào bóng khá nguy hiểm với Fernandinho nhưng rất may tiền vệ của Man City không dính chấn thương.

Mặc dù tập luyện rất quyết liệt nhưng điều đáng ghi nhận là các cầu thủ Brazil tỏ ra rất đoàn kết. Các pha va chạm đều kết thúc bằng những cái bắt tay. Có lẽ tất cả thành viên Selecao đều hiểu rằng nhiệm vụ quốc gia hiện tại quan trọng hơn tất cả.

Những tình huống phạm lỗi kín cũng được Scolari khuyến khích các tiền vệ sử dụng ở phạm vi 35 m trước khung thành để hạn chế đối phương áp sát vòng cấm. Phương án này đảm bảo an toàn ngay cả khi Brazil phải chịu những quả đá phạt. Rõ ràng người Brazil đang chuẩn bị rất kỹ để sử dụng lối chơi rắn trước bất cứ đối thủ nào.

Theo Đất Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng

Khám phá