Cortana và voi 'tiên tri' chọn Đức vô địch World Cup

Một tin vui đến với tuyển Đức khi “cô nàng trợ lý ảo” Cortana của hệ điều hành Windows Phone 8.1 và chú voi tiên tri Nelly đã dự đoán họ là đội vô địch World Cup 2014.

 “Cô nàng trợ lý ảo” Cortana dự đoán Đức vô địch World Cup 2014. Ảnh: Businessinsider
“Cô nàng trợ lý ảo” Cortana dự đoán Đức vô địch World Cup 2014. Ảnh: Businessinsider
Cho tới nay, hệ điều hành Cortana của Microsoft đã và đang giúp những người cá cược thắng lớn khi dự đoán bách phát bách trúng 14 trận liên tiếp của World Cup 2014 từ vòng đấu loại trực tiếp. “Cô nàng” Cortana cũng dự đoán chính xác kết quả trận bán kết giữa Argentina và Hà Lan.
 

Thành tích của "nữ trợ lý ảo" giờ đã vượt qua “nhà tiên tri” bạch tuộc Paul nổi tiếng ở World Cup 2010, dự đoán chính xác 8 trận bao gồm luôn cả trận chung kết.

Trước trận chung kết World Cup 2014, Cortana dự đoán Đức sẽ lên ngôi bằng chiến thắng trước Argentina. Điều này được thể hiện qua nhiều cách đặt câu hỏi của người dùng về trận chung kết. “Ai sẽ giành chiến thắng giữa Đức và Argentina? 

Cortana đáp: “Có lẽ là tuyển Đức. Bạn sẽ không bao giờ biết được điều gì có thể xảy ra ở một trận bóng đá đẹp…”. Ngoài ra, Cortana cũng đưa ra một cách trả lời khác như sau: “Hãy còn quá sớm để chắc chắn một điều gì, nhưng tôi nghĩ Đức sẽ hạ Argentina”.

Không chỉ vậy, Cortana cũng dự đoán Brazil giành hạng 3 khi đánh bại Hà Lan trong trận đấu diễn ra rạng sáng mai.

Theo trang Sportskeeda, trợ lý ảo Cortana dự đoán kết quả các trận đấu dựa vào những số liệu từ Bing Search, bao gồm nhiều yếu tố như thành tích đối đầu trong quá khứ, phong độ hiện tại, điều kiện mặt sân, thời tiết. Khả năng dự đoán của Cortana không chỉ giới hạn ở các trận đấu World Cup, mà còn lấn sân sang cả các chương trình thực tế khác như “The Voice” hay “American Idol”.

Trong khi đó, chú voi tiên tri Nelly mới đây cũng chọn Đức sẽ lên ngôi World Cup 2014. Được biết, Nelly đã dự đoán trúng phóc cả 3 trận đấu của tuyển Đức trước Algeria, Pháp và Brazil.

Theo Đức Trường

Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng