David Luiz tiết lộ bí quyết sút phạt siêu 'dị'

Bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 cho Brazil trước Colombia đêm qua của David Luiz xuất phát từ một pha đá phạt trực tiếp mẫu mực, với kỹ thuật rất đặc biệt.

David Luiz tiết lộ bí quyết sút phạt siêu 'dị'
Đó là một tình huống phạt trực tiếp có khoảng cách chừng 27m. Luiz bước lên, tung chân như một pha cứa lòng, nhưng thực chất quả bóng lại bay đi từ mu bàn chân của anh. Điều này tạo nên đường bay quá khó lường của trái Brazuca, khiến thủ thành David Ospina của Colombia dù đã bay người hết cỡ cũng không thể cản phá.


Trả lời phỏng vấn sau trận, Luiz tiết lộ đôi chân “dị” của anh là điều tạo ra sự khác biệt, và đó chỉ là bẩm sinh: “Đó là do di truyền. Tôi đã được sinh ra với đôi chân như vậy. Thêm nữa, bạn cần phải có cổ chân khỏe để đá trúng vào một điểm nhất định trên quả bóng, nhằm tạo ra đường bay như vậy. Tôi đã may mắn. Pha bóng đó khó có thể lặp lại”.

Trong khi đó, HLV Felipe Scolari cho rằng Luiz đã xem rất nhiều những video về sút phạt, và cũng đã học hỏi được một vài điều từ kỹ thuật sút từ Marcelinho Carioca - cựu cầu thủ Corinthians, và giờ là một chuyên gia bóng đá của CLB này, người cũng có cách sút phạt tương tự như những gì Luiz đã làm.

Theo Bongda+

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng

Khám phá