De Jong đá một cú, Alonso sợ suốt 4 năm

TPO - Bốn năm trước trong trận chung kết World Cup 2010 giữa Tây Ban Nha và Hà Lan, Nigel De Jong đã khiến cả làng bóng sốc với pha tung người đạp thẳng vào ngực Xabi Alonso.

Cú kungfu lịch sử của De Jong
Cú kungfu lịch sử của De Jong

Tình huống thô bạo này khiến phía Tây Ban Nha phẫn nộ tuy nhiên may mắn cho tiền vệ Hà Lan trọng tài chỉ rút ra một thẻ vàng, thay vì “tặng” anh chiếc thẻ đỏ.

Bốn năm sau những ký ức về cú kungfu này vẫn chưa hề mờ nhạt và có vẻ như quãng thời gian giữa 2 kỳ World Cup vẫn không thể khiến De Jong đủ dũng cảm để đối mặt với sự thật. Cầu thủ đang khoác áo AC Milan tuyên bố: “Tôi muốn giữ im lặng và để cho bóng đá của tôi nói chuyện thay trên sân cỏ. Im lặng chính là cách tốt nhất tôi có thể làm vào lúc này”.

“Đó là một trong hai điều tôi được gia đình dạy bảo. Luôn phải tập trung vào những điều mình làm và không để người khác ảnh hưởng. Điều thứ hai là phải luôn chiến đấu mạnh mẽ hơn đối thủ”, De Jong tiếp lời.

Về phía nạn nhân, Alonso vẫn hãi hùng khi nhắc lại cú dính đòn tại Johannesburg: “Đó là một trong những bóng tồi tệ nhất mà tôi đã từng phải chịu đựng trong sự nghiệp. Pha bóng của De Jong rất mạnh. Thật khó để tiếp tục thi đấu khi bạn phải nhận một pha bóng như vậy. Có lẽ tôi đã gẫy một cái xương sườn sau cú đạp đó”.

Tây Ban Nha và Hà Lan sẽ tái đấu vào rạng sáng mai trong trận ra quân tại World Cup.  Alonso khẳng định không hề có ý định “trả thù” mà chỉ tập trung vào bóng đá nhằm giúp đội nhà giành chiến thắng trước Hà Lan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Cùng chủ đề

Mới - Nóng