Điệu mừng ru con của Bebeto tròn 20 năm

Cậu con trai từng là cảm hứng cho kiểu mừng bàn thắng nổi tiếng tại World Cup 1994 cùng Bebeto diễn lại một trong những hình ảnh nổi tiếng bậc nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Điệu mừng ru con của Bebeto tròn 20 năm
Điệu mừng ru con của Bebeto tròn 20 năm - ảnh 1 Bebeto (trái) hôm qua kỷ niệm 20 năm sau ngày anh nổi tiếng khắp thế giới với điệu mừng bàn thắng kiểu đưa nôi ở World Cup 1994. Người đứng bên phải là con trai của ông, Mattheus Oliveira.
Điệu mừng ru con của Bebeto tròn 20 năm - ảnh 2 Điệu đưa nôi ấy được danh thủ "phát minh" một cách tình cờ trong trận tứ kết World Cup giữa Brazil với Hà Lan ngày 9/7/1994. Trước đó một ngày, con trai của Bebeto chào đời ở quê nhà và anh muốn làm điều gì đó đặc biệt để mừng sự kiện ấy. Cơ hội đến với Bebeto khi anh ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho Brazil trên sân Dallas và phần còn lại đã thuộc về lịch sử.
Điệu mừng ru con của Bebeto tròn 20 năm - ảnh 3 Hai đồng đội của Bebeto là Mazinho (trái) và Romania nhanh chóng hùa theo, bắt chước anh làm động tác đưa nôi ấy.
Điệu mừng ru con của Bebeto tròn 20 năm - ảnh 4 Cho đến giờ, 'đưa nôi' - một phát minh của Bebeto - vẫn là điệu mừng bàn thắng được cho là nhân văn nhất trong lịch sử bóng đá. Nhiều ngôi sao bóng đá khác đã bắt chước điệu ru con này để biểu thị niềm vui sau khi ghi bàn.
Điệu mừng ru con của Bebeto tròn 20 năm - ảnh 5

MC truyền hình nổi tiếng ở Brazil, Patricia Poeta (đứng giữa) là tác giả ý tưởng giúp Bebeto tái hiện màn đưa nôi với cậu con trai Mattheus. Cô thực hiện ý tưởng đó trong một chương trình truyền hình về World Cup 2014 sắp khởi tranh mà Brazil là nước chủ nhà. Bức ảnh đưa nôi này sau đó được Bebeto đăng lên tài khoản Instagram của ông và nhận được rất nhiều chia sẻ.

Điệu mừng ru con của Bebeto tròn 20 năm - ảnh 6 Kiểu mừng bàn thắng độc đáo ấy cũng là cảm hứng để các họa sĩ sáng tác các bức tranh liên quan đến Bebeto và con trai Mattheus.
Điệu mừng ru con của Bebeto tròn 20 năm - ảnh 7 Điệu đưa nôi cùng chức vô địch World Cup 1994 biến Bebeto từ một cầu thủ có phần kém tiếng tăm trong thành phần tuyển Brazil dự giải thành một gương mặt quen thuộc với nhiều thế hệ người hâm mộ. Bebeto sau đó còn dự World Cup 1998 (trong ảnh) và kết thúc sự nghiệp quốc tế với 39 bàn trong 75 trận cho tuyển Brazil. Tuy nhiên, nói về ông, đến bây giờ, tất cả chỉ nhớ rằng đó là tác giả của điệu đưa nôi đã trở thành huyền thoại.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Cùng chủ đề

Mới - Nóng