Dự World Cup, Essien từ bỏ chiếc áo số 8 vì sợ đen

Với một số dân tộc Á đông số 8 là con số yêu thích. Còn với Essien, số 8 rất... đen. Một thành viên của LĐ bóng đá Ghana vừa tiết lộ tiền vệ này không chịu khoác chiếc áo số 8 ở đội tuyển khi dự World Cup 2014 vì mê tín.

Dự World Cup, Essien từ bỏ chiếc áo số 8 vì sợ đen

Thanh viên của LĐ bóng đá Ghana cho biết, Michael Essien đã từ bỏ chiếc áo số 8 để đổi lấy số 5 ở World Cup hòng tránh những chấn thương.

Số là tiền vệ đang khoác áo Milan mùa này thường xuyên phải nhập viện liên tục để điều trị chấn thương và điều này đã ảnh hưởng lớn đến phong độ của anh.

“Khi Essien còn học ở trường trung học St. Augustine, số áo yêu thích của anh ấy là số 5 vì mang đến cho anh ta nhiều thành công. Rồi khi tới Pháp, Essien cũng vận áo số 5 và điều tương tự khi cầu thủ này chuyển sang Chelsea”, Osei nói với Happy FM.

Cũng theo thành viên LĐ bóng đá Ghana, sự nghiệp thi đấu quốc tế của Essien bắt đầu xuống dốc từ khi tiền vệ này chọn áo đấu số 8, đồng thời giải thích thêm rằng mỗi con số in trên áo đấu đều mang ý nghĩa riêng.

“Khi anh ta bỏ chiếc áo số 5 và chọn số 8 ở tuyển Ghana, mọi thứ thay đổi hoàn toàn. Essien gặp liên tiếp những chấn thương. Không phải mỗi con số trên áo đấu đều vô nghĩa. Kỳ thực, có những phạm trù kỳ bí đằng sau”, ông Parma nói.

Được biết, Essien từng dính thương dây chằng hồi năm 2008 và phải nghỉ thi đấu 6 tháng khi thi đấu cho tuyển Ghana tại vòng loại World Cup. Rồi tới World Cup 2010, cầu thủ này cũng không thể tham dự vì dính chấn thương tương tự trong trận đầu tiên tại Cúp các Quốc gia châu Phi hồi đầu năm ở Angola khi chạm trán Bờ Biển Ngà.

Theo Thể thao Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng