DMCA.com Protection Status

Dùng chuyên cơ để 'bơm tiền' cho Ghana trước trận gặp Bồ

TPO - Chính phủ Ghana đã điều hẳn một chuyên cơ để mang tiền sang Brazil cho các tuyển thủ quốc gia này trước trận đấu hạ màn bảng G với Bồ Đào Nha vào đêm nay.

Ghana vừa gặp rắc rối liên quan đến cá độ.
Ghana vừa gặp rắc rối liên quan đến cá độ.

Trên kênh truyền thanh Citi FM từ thủ đô Accra, Bộ trưởng Thể thao Ghana, ông Joseph Yamin thông báo, chính phủ Ghana đã điều một máy bay sang Brazil để mang tiền cho các thành viên của "Ngôi sao đen" sau khi họ có yêu cầu được thanh toán trước khoản thù lao tham dự World Cup (hay còn gọi là phí hiện diện).

Theo phía Ghana, nghĩa vụ chi trả số tiền vào khoảng 3 triệu USD này thuộc về FIFA nhưng chính phủ Ghana đã quyết định ứng trước cho các thành viên đội tuyển và  “khoản tiền này sẽ được FIFA hoàn trả cho chúng tôi sau khi World Cup kết thúc tại Brazil”, ông Josseph Yamin cho biết.

Cũng theo ông, Yamin, sở dĩ chính phủ Ghana hành động như vậy bởi mong muốn đội tuyển của họ gặt hái được thành công. “Bóng đá là một thể thao rất được mọi người yêu thích và đam mê tại Ghana. Mọi người sẽ phản ứng nếu chính phủ không tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển thi đấu tại World Cup”.

Trước đó, đội tuyển Ghana đã gặp rắc rối khi tờ Daily Telegraph cáo buộc một số quan chức của LĐBĐ Ghana đã đứng ra làm trung gian móc nối dàn xếp tỷ số các trận đấu mà "Những ngôi sao đen" tham dự. Tuy nhiên, phía LĐBĐ Ghana đã phủ nhận toàn bộ những thông tin kể trên.

Hiện ở World Cup 2014, Ghana vẫn còn hy vọng đi tiếp, nhưng cơ hội rất mong manh. Họ cần đánh bại Bồ Đào Nha ở trận cuối vào đêm nay và hy vọng trận Mỹ - Đức cùng giờ có kết quả thắng bại cách biệt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng