FIFA 'giơ cao đánh khẽ' với Bồ Đào Nha

TPO - LĐBĐ thế giới (FIFA) đã xem lại băng ghi hình tình huống Pepe phạm lỗi với Thomas Muller và nhận thấy đây không phải là một tình huống xứng đáng nhận thẻ đỏ. Vậy nên họ đã quyết định giảm án treo giò xuống còn 1 trận.

FIFA 'giơ cao đánh khẽ' với Bồ Đào Nha

Trận mở màn gặp Đức, Bồ Đào Nha đã thua tan tác với tỷ số 0-4. Thất bại của họ càng trở nên đáng chê trách hơn khi trung vệ Pepe đã lĩnh thẻ đỏ trực tiếp sau pha đánh nguội và gây gổ với Muller.

Nhiều người cho rằng, trung vệ của Real Madrid sẽ phải đối diện với một án phạt nặng nề từ FIFA (ít nhất 2 trận). Nên nhớ rằng, FIFA ít khi nương tay với những kẻ đánh nguội đối phương.

Nhưng cuối cùng, những người Bồ Đào Nha đã thở phào nhẹ nhõm. Ngày hôm qua, FIFA đã xem lại toàn bộ băng ghi hình trận đấu, trong đó có cả tình huống va chạm giữa Pepe và Muller. Họ nhận thấy đây không phải là một tình huống đáng phải nhận thẻ đỏ. Vậy nên FIFA đã quyết định giảm án.

Theo đó, Pepe sẽ chỉ bị treo giò 1 trận thay vì 2 trận như dự kiến ban đầu. Có nghĩa rằng, cầu thủ này vẫn kịp trở lại thi đấu ở cuộc chiến với Ghana ở lượt cuối vòng bảng.

Tuy nhiên, trong trường hợp Bồ Đào Nha thất bại trước Mỹ ở lượt đấu thứ 2, trận đấu với Ghana sẽ chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục với Pepe và các đồng đội bởi khi đó, gần như chắc chắn họ sẽ bị loại. 

Cùng với Pepe, hậu vệ Maxi Pereira của Uruguay cũng chỉ nhận án treo giò 1 trận sau chiếc thẻ đỏ trực tiếp trong những phút cuối cùng trận đấu với Costa Rica.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng