Gần khai mạc, đường tàu phục vụ World Cup sập đổ

TPO - Một công nhân xây dựng đã thiệt mạng khi đang gấp rút thi công đường ray tàu điện ở thành phố Sao Palo, nơi diễn ra lễ khai mạc và trận mở màn World Cup 2014.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Theo truyền thông Brazil đưa tin, một phần của đường tàu điện đã bị sập khi các đơn vị thi công gấp rút đẩy nhanh tiến độ để kịp hoàn thành công trình trước ngày khai mạc World Cup (diễn ra vào đêm thứ năm tới).

Một nhịp cầu của đường tàu điện đổ xuống làm chắn ngang một con phố phía dưới. Rất may thời điểm xảy ra tai nạn lúc nửa đêm (tức sáng nay theo giờ Hà Nội), nên không có ai ở phía dưới.

Tuy nhiên, một công nhân đã tử vong tại chỗ, theo thông báo của các quan chức địa phương có mặt tại hiện trường. Ngoài ra, có ít nhất hai công nhân khác bị thương và hiện được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Đường tàu điện này dài 17,7 km được xây dựng để phục vụ cho World Cup. Dường tàu nối sân bay Congonhas, nơi trung chuyển các chuyến bay nội địa đi các thành phố khác của Brazil, tới điểm giao với hệ thống tàu điện ngầm của thành phố Sao Paolo.

Đây là vụ tai nạn mới nhất trong hoàng loạt vụ tai nạn diễn ra suốt năm qua tại các công trình có liên quan đến World Cup của đất nước chủ nhà Brazil. Trước đó, đã có tổng cộng 8 công nhân đã thiệt mạng trong qua trình thi công tại 12 sân cho World Cup.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng