DMCA.com Protection Status

Gặp Mexico, HLV van Gaal hãi nhất điều gì?

Dù Hà Lan được đánh giá là kèo trên ở trận knock-out với Mexico đêm nay, nhưng HLV Van Gaal không hề chủ quan. Nhà cầm quân này nói rằng, ông có nhiều nỗi lo đối với trận đấu này.

Van Gaal lo ngại cầu thủ Hà Lan kiệt sức vì thời tiết nóng ẩm ở Fortaleza.
Van Gaal lo ngại cầu thủ Hà Lan kiệt sức vì thời tiết nóng ẩm ở Fortaleza.

Thậm chí, nhà cầm quân người Hà Lan còn tiết lộ nỗi ám ảnh lớn nhất của ông về trận đấu với Mexico. Theo đó, Van Gaal lo ngại thời tiết có thể ảnh hưởng tới hiệu quả thi đấu của các học trò do Hà Lan phải đá vào lúc 1 giờ chiều (giờ địa phương). Đó là lúc nắng nóng cao điểm. Nhiệt độ ngoài trời dự báo lên tới 35 độ C.

Dù đã cho các cầu thủ của mình luyện tập dưới trời nắng nóng để thích nghi nhưng nhà cầm quân kỳ cựu vẫn lo ngại cầu thủ của ông bị mất nước nghiêm trọng nếu thi đấu trong điều kiện thời tiết nóng ẩm ở Fortaleza.

Theo ông Van Gaal, thời tiết này cũng ảnh hưởng tới Mexico nhưng chắc chắn không nghiêm trọng như Hà Lan vì Mexico đã quen với thời tiết này hơn họ.

Ông Van Gaal dự kiến mỗi cầu thủ của mình có thể mất tới 4 lít nước. Việc bị mất nước quá nhiều có thể tiêu hao thể lực của các cầu thủ và đó là vấn đề khiến Louis van Gaal đau đầu. 

Theo Thể thao văn hóa

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng