Hé lộ điều khoản 'cấm cắn' giữa Braca và Luis Suarez

TPO - Trong thỏa thuận mua Luis Suarez từ Liverpool với giá 61 triệu bảng, Barca đã thòng thêm điều khoản đặc biệt. Theo đó, nếu tiền đạo người Uruguay tái diễn hành động cắn người trên sân, anh sẽ phải gánh chịu một hình phạt.

Nếu lại cắn người, Suarez sẽ bị trừ lương.
Nếu lại cắn người, Suarez sẽ bị trừ lương.

Lợi dụng những bất đồng giữa Luis Suarez và người hâm mộ bóng đá Anh, Barcelona đã lên kế hoạch chèo kéo tiền đạo 27 tuổi người Uruguay này và rốt cục họ đã thành công. Cách đây 2 ngày, phía Liverpool thông báo, họ đã đồng ý bán chân sút “răng thỏ” cho đối tác xứ Catalan với giá 61 triệu bảng, tương đương 80 triệu euro. Suarez và người đại diện của mình cũng đã xác nhận thông tin kể trên, thậm chí anh còn không ngần ngại khoe hình mặc áo Barcelona.

Vấn đề bây giờ chỉ là Barcelona sẽ sử dụng Suarez như thế nào và liệu anh có tái diễn những hành động phi thể thao, cụ thể ở đây là cắn người. Về khía cạnh sử dụng Suarez thì tạm chưa bàn đến vì đó là công việc của HLV Luis Enrique, nhưng ở khía cạnh đề phòng tiền đạo người Uruguay tái diễn những pha “cẩu xực”, lãnh đạo đội chủ sân Nou Camp đã có kế sách rất khôn ngoan.

Theo đó, trong bản hợp đồng 4 năm với Suarez, Barcelona đồng ý trả mức lương 10 triệu bảng/năm (cao thứ 4 ở CLB, chỉ sau Lionel Messi, Neymar và Andres Iniesta), nhưng lại thòng thêm điều khoản: Nếu ngôi sao người Uruguay này lặp lại những hành vi đáng xẩu hổ của mình, anh sẽ bị trừ 3 triệu bảng tiền lương, đồng thời không được tăng lương trong các năm kế tiếp.

Nên nhớ rằng, vì hành động cắn với vai Chiellini ở vòng bảng World Cup 2014, Suarez đã bị FIFA cấm thi đấu 9 trận ở cấp độ ĐTQG, không tham dự hoạt động bóng đá trong 4 tháng liên tiếp và bị phạt 69.000 bảng. Ngoài ra, anh cũng bị một loạt nhà tài trợ quay lưng. Dự tính, vì vụ “cẩu xực” kể trên, Suarez đã mất toi không dưới 3 triệu bảng tiền quảng cáo.

Cách đây 2 ngày, giới truyền thông Tây Ban Nha rầm rộ đưa tin, Barcelona đã mua thành công Suarez với giá 80 triệu bảng. Tuy vậy, 1 ngày sau, phía Liverpool xác nhận mức giá chỉ khoảng 75 triệu bảng, trong khi Chủ tịch Josep Bartomeu thì lại nói rằng CLB bỏ ra có 61 triệu bảng. Có lẽ Barcelona ép giá xuống thấp nhằm tránh ánh mắt soi mói từ cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng