HLV Croatia dọa bỏ World Cup về nước chơi bóng rổ

TPO - Phát biểu sau trận đấu, HLV Niko Kovac nói rằng đội tuyển Croatia nên “về nước” sau trận thất thủ đầy tức tưởi trước chủ nhà Brazil ở trận mở màn World Cup sáng nay.

Pha bóng tạo nên tình huống tranh cãi
Pha bóng tạo nên tình huống tranh cãi

HLV Kovac đã tức giận với quyết định của trọng tài Yuichi Nishimura khi cho Brazil được hưởng phạt đền trong tình huống học trò Dejan Lovren chỉ có va chạm nhẹ với tiền đạo của chủ nhà Fred. 

Sau đó, Neymar thực hiện thành công từ chấm 11 mét đưa Brazil vươn lên dẫn trước giữa hiệp hai trước khi giành chiến thắng chung cuộc.

“Nếu đó là cách khởi đầu World Cup, tốt hơn là chúng tôi ngừng thi đấu và về nước”, ông Kovac tức tối nói.

Ngược lại, HLV đội tuyển Brazil ông Luiz Felipe Scolari cho rằng trọng tài đã đúng: “Hàng triệu người không thấy phạt đền? Trọng tài đã thấy và cho rằng đó là phạt đền và đó là điều ông ấy quyết định. Tôi nghĩ đó là phạt đền. Xem lại 10 lần tôi vẫn nghĩ nó là phạt đền”.

Song ông Kovac không đồng ý: “Chúng tôi nói về sự tôn trọng. Croatia không nhận được bất cứ sự tôn trọng nào trong tình huống đó. Nếu đó là phạt đền, chúng tôi không cần thi đấu thêm nữa. Mà chuyển sang chơi bóng rổ để thay thế. Nó là sự xấu hổ cho bóng đá”.

Ông phân tích thêm: “Nếu bạn nghĩ rằng đó là tình huống phạt đền thì bạn sẽ có 100 quả phạt đền trong cả trận đấu. Tôi nghĩ  2,5 tỷ người xem TV đều xem nó không phải là phạt đền”.

HLV Kovac còn cho rằng “Fred nặng 85kg và “không tin anh có thể ngã xuống sân với pha chạm nhẹ như vậy”. Tuy nhiên, ông không đổ lỗi cho Fred mà chỉ muốn “trọng tài cần áp dụng luật vào trận đấu và áp dụng công bằng cho cả hai đội bóng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng