HLV Hoàng Văn Phúc: Đức sẽ đánh bại Argentina

TP - Theo HLV Hoàng Văn Phúc, đội tuyển Đức đủ khả năng để đánh bại Argentina trong trận chung kết để trở thành đội châu Âu đầu tiên vô địch World cup tổ chức ở châu Mỹ.

HLV Hoàng Văn Phúc: Đức sẽ đánh bại Argentina

Trong lịch sử, chưa đội bóng châu Âu nào làm được điều này và nếu thành công, thầy trò HLV Joachim Loew sẽ lập nên một cột mốc mới. HLV Hoàng Văn Phúc hôm qua cho rằng, Đức đủ khả năng để biến giấc mơ trên thành hiện thực. 

“Argentina đã thể hiện lối chơi rất chặt chẽ trong trận đấu ở bán kết với Hà Lan. Tôi cho rằng việc HLV Sabella đưa Demichelis vào đá trung vệ là sự điều chỉnh chính xác, giúp Argentina ổn định được hệ thống phòng ngự. Các vị trí khác trong đội hình của Argentina cũng chơi ngày một tốt hơn. Tuy nhiên, nếu đánh giá một cách tổng thể, Đức vẫn có phần trội hơn. Dĩ nhiên, sẽ không thể có chuyện Đức tái hiện một trận thắng đậm khi thi đấu với Argentina như trận thắng Brasil. Nhưng tôi cho rằng, họ sẽ thắng”-ông Phúc hôm qua nhận định. 

Theo HLV Hoàng Văn Phúc, điểm mạnh của Đức là lối chơi tập thể gắn kết và kỷ luật. Các vị trí trong sơ đồ chiến thuật của HLV Joachim Loew di chuyển rất linh hoạt, các cầu thủ hầu hết đều dày dạn kinh nghiệm thi đấu quốc tế và đang ở độ chín sự nghiệp. Một thuận lợi khác của đội tuyển Đức là được nghỉ nhiều hơn Argentina một ngày. Chiến thắng trước Brasil lại không quá nhọc nhằn. Argentina trái lại, mất rất nhiều sức lực khi phải thi đấu 120 phút với Hà Lan.

Argentina phụ thuộc rất lớn vào tiền đạo Lionel Messi. “Sẽ không có chuyện Đức buông lỏng Messi. Tôi hy vọng ở trận này Di Maria sẽ có thể thi đấu, khi đó Messi sẽ có người chia lửa ở tuyến trên” - Ông Phúc nói.

Những thông tin, hình ảnh đồ họa, kết quả trận đấu, video clip, bản tin radio World Cup 2014 được cập nhật liên tục 24/24h trên chuyên trang worldcup.tienphong.vn. Mời các bạn truy cập.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng