HLV Hoàng Văn Phúc: Neymar sẽ giúp Brasil chiến thắng

TP - HLV Hoàng Văn Phúc đánh giá cao vai trò của tiền đạo Neymar trong đội hình tuyển Brasil. Ông Phúc nhận định Neymar sẽ tỏa sáng và giúp Brasil đánh bại Chile.

HLV Hoàng Văn Phúc: Neymar sẽ giúp Brasil chiến thắng
“Ở vòng đấu bảng, cả Hà Lan và Chile đều cố gắng thắng để không phải đụng Brasil ở vòng 1/16. Điều đó phần nào cho thấy các đội bóng đều ngại không muốn sớm phải gặp Brasil. Tôi cho rằng, chuyện này hoàn toàn có cơ sở. Gặp Brasil thời điểm hiện tại dù là đội bóng nào cũng đều sẽ rất vất vả”-HLV Hoàng Văn Phúc nhận định.

Theo ông Phúc, có 2 lý do chính khiến Brasil lúc này trở nên nguy hiểm. Đầu tiên là việc đội bóng của HLV Scolari là chủ nhà World Cup 2014. “Nói gì thì nói, đội chủ nhà bao giờ cũng được ưu ái hơn so với các đội bóng khác. Đây là thực tế chúng ta phải thừa nhận và cũng phải chấp nhận”, theo HLV Hoàng Văn Phúc. Vấn đề thứ 2, ông Phúc cho đây là nguyên nhân chính, là việc Brasil đang rất mạnh. 

Ông Phúc nói: “Từ đầu giải Brasil dù giành được kết quả tốt nhưng lối chơi chưa thực sự thuyết phục. Tuy nhiên, dễ thấy phong độ của họ đang phát triển theo hướng đi lên, lối chơi ngày một ổn định và hoàn thiện dần. Trong đội hình của Brasil có nhiều ngôi sao, đặc biệt là tiền đạo Neymar.

Neymar vừa qua chơi chưa thực sự nổi bật ở CLB Barcelona nhưng vào World Cup, anh ta đang tỏa sáng, đạt phong độ cao. Neymar lại nhận được sự hỗ trợ rất tốt của các đồng đội. Nếu tiếp tục thi đấu như vừa qua, Neymar hoàn toàn đủ khả năng đưa Brasil vượt qua Chile. 

Theo HLV Hoàng Văn Phúc, Brasil dù vậy sẽ không dễ dàng để có thể đánh bại được Chile. Kết quả trận đấu chỉ chênh lệch 1 bàn, có thể là 2-1.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng