DMCA.com Protection Status

HLV Sabella thú nhận: Argentina đang thở bằng lỗ mũi Messi

TPO - Phát biểu trước thềm trận đấu với Nigeria, HLV Alejandro Sabella đã lên tiếng thừa nhận rằng các cầu thủ trong đội tuyển Aregntina đang chơi phụ thuộc quá nhiều vào Messi.

HLV Sabella thú nhận: Argentina đang thở bằng lỗ mũi Messi

"Nếu trong đội hình có một cầu thủ như Messi, dĩ nhiên mọi cầu thủ sẽ phụ thuộc vào cậu ta," Sabella thừa nhận. "Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến cậu ấy gặp nhiều áp lực".

Phát biểu của Sabella là điều dễ dàng nhận thấy, khi mà trong đội hình của Argentina, Messi chính là cầu thủ thi đấu nổi bật nhất. Ở hai trận đấu đầu tiên của đội bóng xứ tango tại World Cup 2014, M10 đều đã ghi những bàn thắng quyết định, giúp Argentina sớm ghi tên mình vào vòng 1/8.

Trước tình trạng phụ thuộc quá nhiều vào Messi, Sabella cho biết đội bóng đang "cố gắng để giảm thiểu điều này", và cách tốt nhất là "các cầu thủ trong đội bóng cần chơi đồng đều hơn".

Ở lượt trận cuối cùng vòng bảng, Argentina sẽ phải đối đầu với đội bóng được xem là thách thức lớn nhất trong bảng, Nigeria - trận đấu mà Argentina chỉ cần một kết quả hòa là sẽ giành ngôi nhất bảng F.

Tuy nhiên, nếu để thua Nigeria với cách biệt 2 bàn, Argentina sẽ đánh mất ngôi đầu bảng và có nguy cơ phải đối mặt với đội tuyển Pháp (nhiều khả năng nhất bảng E) ở vòng đấu loại trực tiếp.

"Nigeria là đối thủ khó chịu. Trong quá khứ, chúng tôi từng đánh bại họ nhưng hầu hết đến từ những tình huống cố định", Sabella đánh giá về đối thủ.

Trong bài phát biểu, Sabella khẳng định Argentina sẽ quyết tâm giành chiến thắng trước Nigeria để kết thúc vòng bảng với ngôi đầu. Tuy nhiên, khi được hỏi có sự thay đổi nào về nhân sự ở cuộc đối đầu này hay không, Sabella đã từ chối.

Sabella cho hay: "Chúng tôi chắc chắn sẽ ra sân với đội đội hình 4-3-3 nhưng tôi không thể tiết lộ ai sẽ đá chính bởi tôi vẫn đang chờ đợi sự phục hồi của một số cầu thủ".

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng

Khám phá