'Hodgson bị sa thải ngay nếu là HLV ngoại'

TPO - Roy Hodgson sẽ bị Liên đoàn bóng đá Anh sa thải ngay lấp tức nếu ông là HLV nước ngoài, đó là ý kiến của cựu HLV tuyển Anh ông Sven-Goran Eriksson.

HLV Eriksson tin rằng  Hodgson đáng bị sa thải
HLV Eriksson tin rằng Hodgson đáng bị sa thải

Chứng kiến màn trình diễn tồi tệ nhất tuyển Anh tại World Cup trong 56 năm qua, rất nhiều ý kiến cho rằng Roy Hodgson nên ra đi sau giải đấu. Tuy nhiên, khả năng Hodgson vẫn giữ được công việc của mình.

Hiện đang làm việc tại Trung Quốc dẫn dắt đội bóng Guangzhou R&F, chiến lược gia Thụy Điển Sven-Goran Eriksson vẫn luôn theo dõi từng bước đi của tuyển Anh, nơi ông từng làm việc trong giai đoạn 2001 đến 2006. 

Eriksson cho rằng nếu Anh có kết quả kém như vậy, chắc chắn ông sẽ đóng gói hành lý về nước sớm. “Tôi biết chắc, tôi sẽ bị sa thải ngay nếu rơi vào trường hợp Hodgson”, ông nói trên Sunday Telegraph. 

“Nếu Hodgson là người nước ngoài, ông sẽ bị sa thải. Tôi đảm bảo điều đó”, chiến lược gia Thụy Điển nói về vị trí của Hodgson sau thất bại của tuyển Anh tại World Cup lần này.

Thời gian dẫn dắt tuyển Anh của Eriksson là quãng thời gian nước Anh sản sinh ra một thế hệ tài năng được gọi là Thế hệ vàng với Beckham, Owen, Lampard, Cole, Gerrard. 

Cũng vì thế mà sự kỳ vọng cũng tăng lên và tạo áp lực rất lớn với Eriksson. Tuy nhiên, thành tích tốt nhất của HLV Eriksson và học trò chỉ là lọt vào tứ kết cả ba giải đấu lớn trong quãng thời gian đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng