Italia – phép lạ mơ hồ của người Anh

TPO - Thất bại hai trận liên tiếp đồng nghĩa tuyển Anh gần như bị loại, nhưng họ vẫn cầu mong phép lạ xảy ra. Song buồn thay, phép lạ đó chính là Italia, đội bóng chẳng bao giờ ban ơn cho bất cứ ai.

Số phận người Anh phụ thuộc vào Italia.
Số phận người Anh phụ thuộc vào Italia.

Giấc mơ World Cup của tuyển Anh gần như chấm dứt sau màn trình diễn chói sáng của Luis Suarez tại Sao Paulo. Hai trận thua liên tiếp, Anh chưa có điểm nào. Về lý thuyết, tuyển Anh vẫn có thể vượt qua vòng bảng, nhưng họ cần sự trợ giúp của người Italia.

Anh cần đội bóng của HLV Cesare Prandelli chiến thắng trong cả hai trận đấu vòng bảng cuối cùng trước Costa Rica đêm nay và Uruguay vào tuần tới. 

Bất cứ kết quả khác, Tam Sư không thể đạt tới số điểm như một trong hai đại diện châu Mỹ sẽ có được. Ngoài ra, bản thân tuyển Anh cũng cần phải thắng Costa Rica ở trận đấu cuối cùng với số bàn thắng đủ để đưa họ leo lên xếp thứ hai nhờ hiệu số bàn thắng.

Tuy nhiên trên thực tế, lịch sử không phải là bạn của người Anh. Không có đội bóng nào vượt qua vòng bảng World Cup sau khi thua cả hai trận mở màn. 

Thêm nữa, lá bùa của tuyển Anh, đội tuyển Italia là đội bóng thi đấu đầy thực dụng, đặc biệt dưới thời của Prandelli. Họ chỉ chiến đấu đạt mục tiêu cho họ, rồi sau đó không màng quan tâm tới những thứ xung quanh.

Thắng Costa Rica đồng nghĩa một suất vào vòng sau của bảng D gần như sẽ nằm trong túi người Italia, khi đó trận cuối với Uruguay chẳng còn nghĩa lý gì với đoàn quân thiên thanh. 

Theo thống kê, kể từ sau World Cup 2010, Italia thi đấu 22 trận giao hữu và họ chỉ thắng bốn. Trong các trận thua đó, các đội bóng tí hon như Haiti, Luxembourg và thậm chí chính Uruguay cũng đánh bại họ ở trận giao hữu vô bổ năm 2011.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng