Khán giả 'nổi loạn', LĐBĐ Chile giơ đầu chịu phạt

TPO - "Quýt làm cam chịu". LĐBĐ Chile sẽ phải gánh chịu một án phạt từ FIFA vì vụ "nổi loạn" của các CĐV đội tuyển quốc gia này tại sân Maracana trước trận gặp Tây Ban Nha hôm 18/6.

CĐV Chile bị giữ tại sân sau khi làm loạn
CĐV Chile bị giữ tại sân sau khi làm loạn

Thông tin kể trên được LĐBĐ Chile xác nhận bằng văn bản vào đêm qua. Tuy nhiên LĐBĐ Chile không cho biết cụ thể mức phạt mà FIFA áp dụng với họ. Trong chiều ngược lại, trên trang chủ FIFA chưa có thông báo chính thức từ Ủy ban kỷ luật về hành động của CĐV Chile.

Hơn 80 CĐV Chile đã bị nhân viên sân Maracana tạm giữ tại công kiểm soát an ninh trước trận đấu Chile thắng Tây Ban Nha thứ tư tuần trước.

Lý do là các CĐV này đã vượt rào, làm phá tan tác trung tâm truyền thông tại sân Maracana và đập vỡ nhiều bức tường tạm khi đang cố gắng chạy vào sân dù không có vé.

Các cơ quan chức năng Brazil đã yêu cầu những CĐV này rời Brazil trong vòng 72 giờ đồng hồ hoặc đối mặt với việc bị bắt.

LĐBĐ Chile cũng cho biết rằng FIFA đã không phạt họ dù CĐV nước này bắn pháo hoa trên khán đài sân Cuiaba trong trận thắng Australia 3-1 ở ngày khai màn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng