Khi đàn ông khóc

TP - Đàn ông vốn cứng rắn hiếm khi chảy nước mắt trước đám đông, nhưng hôm qua hàng triệu người xem trận Bờ Biển Ngà gặp Colombia bất ngờ khi một cầu thủ đã khóc như mưa lúc đang hát quốc ca.

Serey Die khóc ngon lành khi quốc ca Bờ Biển Ngà vang lên.  Ảnh: AP
Serey Die khóc ngon lành khi quốc ca Bờ Biển Ngà vang lên. Ảnh: AP
Đó là tuyển thủ Bờ Biển Ngà Serey Die, anh đã không thể kìm nén cảm xúc vinh dự được ra sân trong một trận đấu tại World Cup khi khóc nức nở. Khoảnh khắc đó diễn ra khi nhạc quốc ca Bờ Biển Ngà vang lên trước trận đấu với Colombia trong khuôn khổ bảng C trên sân Estadio Nacional tại thủ đô Brasilia. Các camera bắt được cảnh xúc động của tiền vệ này và chiếu đi chiếu lại nhiều lần sau đó. 

Cũng như bao cầu thủ khác thi đấu tại World Cup, Die cảm thấy vinh dự được khoác trên mình chiếc áo đội tuyển quốc gia và lại được tham dự World Cup, giải đấu mục tiêu cho bất cứ cầu thủ chuyên nghiệp nào cũng muốn hướng tới trong sự nghiệp. 

Song một số tờ báo lá cải lại đưa tin không rõ nguồn gốc rằng Die khóc vì hay tin bố vừa mất chỉ vài giờ trước khi trận đấu diễn ra. Tuy nhiên, sau khi xác minh thông tin không đúng sự thật, Daily Mail (Anh) cũng như Sports Illustrated (Mỹ) đã xóa ngay sau đó. Thực tế, bố của Die đã mất từ năm 2004 và anh khóc chỉ đơn thuần là thấy vinh dự được chơi cho đội tuyển quốc gia tại World Cup mà thôi.

Sau trận đấu, Die cũng xác nhận thông tin này trên tài khoản Instagram cá nhân. Anh viết: “Xin chào, tôi chỉ muốn nói rằng tất cả những gì họ nói về tôi đều sai. Họ nói tôi khóc vì bố mình vừa mất, nhưng thực tế ông đã ra đi từ năm 2004. Đó đơn thuần chỉ là cảm xúc dâng trào khi được tham gia World Cup và được phục vụ đất nước tôi, Bờ Biển Ngà. Tôi không bao giờ nghĩ rằng có một ngày tôi có thể tham dự một giải đấu như thế này”.

Trước đó, ngôi sao Neymar cũng không kìm được nước mắt khi hát quốc ca trước trận gặp Mexico và hình ảnh đó gây xúc động cho nhiều người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng