Khi Hà Lan không có Van

TPO - Trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp Chile đêm qua là lần đầu tiên kể từ năm 1996 Hà Lan ra sân mà không có bất cứ cầu thủ mang tên Van nào trong đội hình.

Không có ai tên Van vẫn giành chiến thắng dòn dã
Không có ai tên Van vẫn giành chiến thắng dòn dã

Van là tiền tố tên khá phổ biến của người Hà Lan, nó có nghĩa là “của” hoặc“từ”. Đây là đặc sản để người hâm mộ nhận ra đội tuyển Hà Lan ở bất cứ trận đấu nào.

Trong trận đấu với Chile đêm qua, HLV Van Gaal đã tung ra đội hình không có cầu thủ nào mang tên Van. Thậm chí trên băng ghế dự bị cũng vắng tên Van.

Cầu thủ mang tên Van nổi tiếng nhất của Hà Lan tại giải này là đội trưởng Robin Van Persie. Do nhận đủ thẻ phạt, nên ngôi sao đang khoác áo Man United không ra sân. 

Không có Van Persie trên hàng công, Hà Lan vẫn có chiến thắng 2-0 thuyết phục trước Chile để giành ngôi nhất bảng B. Tại vòng loại trực tiếp, các học trò ông Van Gaal sẽ gặp Mexico vào cuối tuần.

Lần cuối cùng Hà Lan không có cầu thủ mang tên Van trong đội hình xuất phát là trận giao hữu với Trung Quốc ngày 29/5/1996. Tính ra, sau 221 trận Hà Lan mới không có ai tên Van trong đội hình.

Nếu tính riêng tại World Cup, lần cuối cùng Hà Lan đá một trận không có cầu thủ mang tên Van là tại Mỹ năm 1994, trong trận đấu gặp láng giềng Bỉ.

Đội hình ra sân của Hà Lan đêm qua trong trận gặp Chile là Cillessen, Janmaat, Vlaar, De Vrij, Blind, Wijnald, De Jong, Kuyt, Sneijder, Robben, Lens. Còn trên băng ghế dự bị gồm Krul, Huntelaar, Verhaeg, de Guzman, Vorm, Fer, Clasie, Martins, Depa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng