Klinsmann lớn tiếng ‘tố’ FIFA chèn ép

Klinsmann thất vọng về cách FIFA đối xử với các đội bóng được coi là nhỏ, trong đó có đội bóng của ông, cũng như cho rằng "mọi thứ đã được sắp đặt để hậu thuẫn các đội bóng lớn".

Klinsmann lớn tiếng ‘tố’ FIFA chèn ép

Ông Klinsmann nói sau trận hòa 2-2 với Bồ Đào Nha là “mọi cái đã được sắp đặt để hẫu thuẫn các đội bóng lớn”.

Người Mỹ “cầm vàng lại để vàng rơi” đúng phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2. Họ chỉ còn cách vòng 1/8 World Cup đúng vài chục giây nhưng đường chuyền của Ronaldo và quả đánh đầu của Varela đã khiến họ sẽ phải dốc sức và chờ đợi thêm một trận đấu nữa với tuyển Đức ở lượt cuối.

Vấn đề là Klinsmann chỉ ra rằng đội bóng quê hương ông được FIFA ưu tiên hơn đội bóng ông đang dẫn dắt. “Đức có nhiều hơn chúng tôi một ngày để phục hồi thể lực. Họ lại được ban tổ chức bố trí đá ở một địa điểm thuận tiện di chuyển hơn còn chúng tôi chơi ở Amazon. Rõ ràng mọi thứ được sắp đặt để tạo điều kiện cho các ứng viên lớn”.

“Bây giờ chúng tôi sẽ phải chơi một trận còn khó khăn hơn nữa để đánh bại tuyển Đức hay ít ra là giành một trận hòa. Tôi không thể đòi hỏi gì hơn ở các cầu thủ trong trận đấu này (với BĐN) vì họ đã làm tốt nhất có thể. Chúng tôi phải tiếp tục tiến lên thay vì ngủ quên trên những thành công bước đầu của hiện tại”.

Ở bên kia chiến tuyến, dù Ronaldo và Varela đã “hô hấp” tạm thời để làm hồi sinh một Bồ Đào Nha tưởng đã rơi xuống địa ngục nhưng ông Paulo Bento tỏ ra rất thực tế và bi quan về cơ hội đi tiếp của “Brazil Châu Âu”.

Bồ Đào Nha phải thắng Ghana đồng thời hy vọng Đức thắng đậm Mỹ mới có cửa vào vòng 1/8. Chỉ cần Mỹ hòa Đức là hy vọng của họ tắt ngấm. “Kết quả này thật tệ. Nó chưa khiến chúng tôi bị loại khỏi World Cup nhưng đặt Bồ Đào Nha vào tình thế hiểm nghèo. Chúng tôi khởi đầu tốt, ghi bàn sớm nhưng gặp khó khăn lớn trong việc ngăn chặn Mỹ xuống bóng bên cánh phải”.

“Chúng tôi đã cố thay đổi tình hình ở hiệp 1 và những phút còn lại của hiệp 2 nhưng không được. Bây giờ chúng tôi sẽ phải chơi với tất cả những gì mình có dù hy vọng lần này rất mong manh”.

Theo HT

Thể Thao & Văn Hóa, Goal

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng