Kroos hay nhất, Luiz có một ngày thảm họa

TPO - Trước khi cuộc chiến giữa Đức và Brazil bắt đầu, giới chuyên môn đã nhận định, hàng tiền vệ bên nào chơi tốt hơn sẽ quyết định số phận trận đấu. Với một Toni Kroos toàn năng, “Xe tăng” đã hủy diệt chủ nhà.

Toni Kroos hay nhất trận Đức – Brazil
Toni Kroos hay nhất trận Đức – Brazil

Bán kết World Cup 2014, Brazil vắng ngôi sao Neymar và đội trưởng Thiago Silva, vậy nên dù là chủ nhà, nhưng họ bị đánh giá thấp hơn khá nhiều so với Đức ở khả năng giành vé đi tiếp. Nhận ra điều này, HLV Scolari đã bố trí một hàng tiền vệ giàu sức mạnh với Gustavo và Fernandinho đá ở trung tâm nhằm hạn chế khả năng phối hợp nhỏ của đối phương. 

Tuy nhiên, toan tính của ông đã phá sản khi Đức có quá nhiều cá nhân có thể bùng nổ, trong khi Brazil chơi một trận cầu thảm họa, đặc biệt ở khả năng phòng ngự. 

Hai hậu vệ cánh là Maicon và Marcelo liên tục bỏ vị trí, Dante ngu ngơ như một kẻ nghiệp dư, trong khi David Luiz cho thấy anh đích thị là một trung vệ của những sai lầm. 5/7 bàn thua của Brazil đến từ những sai lầm trong cách kèm người và giữ cự ly đội hình của David Luiz. Chẳng lạ khi trận đấu khép lại, anh chỉ nhận 3 trên thang 10 điểm và là cầu thủ chơi tồi nhất trận. 

Ngược lại bên phía Đức, hàng tiền vệ chơi rất thành công, đặc biệt là Toni Kroos. Tiền vệ 24 tuổi của Bayern Munich thực hiện 83 đường chuyền, trong đó có 78 đường chuyền đi đúng địa chỉ, đạt hiệu suất thành công lên tới 93%. Ngoài ra, anh cũng tham gia vào 8 tình huống nguy hiểm, thực hiện 3 cú sút, có 2 bàn thắng và 1 đường kiến tạo cho đồng đội lập công. Không khó hiểu khi FIFA bầu Toni Kroos là cầu thủ hay nhất trận đấu. 

Tính cho tới thời điểm này của giải, Toni Kroos vẫn là cầu thủ thi đấu hiệu quả nhất. Anh không vắng mặt ở bất kỳ phút nào trong 6 trận đã qua của Đức, tức thi đấu trọn vẹn 570 phút (tính cả 30 bù giờ ở trận đấu với Algeria), tham gia vào 360 tình huống lên bóng, đạt hiệu suất chuyền thành công lên tới 92%, tạo ra 13 cơ hội ăn bàn, có 2 bàn thắng và 3 đường kiến tạo thành công... Không khó hiểu khi Real Madrid quyết giành bằng được chữ ký của Kroos trong mùa hè này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng

Khám phá