Manaus - tử địa của World Cup 2014

TP - Người Italia đã sử dụng sự hiểu biết về Manaus làm vũ khí bí mật giúp đánh bại tuyển Anh trong trận quyết chiến chiến lược.

Cầu thủ Anh vật vã với điều kiện khắc nhiệt tại Manaus.  Ảnh: AP
Cầu thủ Anh vật vã với điều kiện khắc nhiệt tại Manaus. Ảnh: AP
Manaus là địa điểm tranh cãi nhất trong 12 thành phố tổ chức các trận đấu World Cup 2014. Nằm bên rìa rừng rậm Amazon, Manaus có thời tiết hoàn toàn khác biệt so với các thành phố còn lại của Brasil. Ở đây, nhiệt độ luôn cao và độ ẩm lớn hơn bất cứ nơi đâu. 

Để đối phó với thời tiết khắc nghiệt tại Manaus, ông Hodgson đưa học trò từ Rio lên Manaus từ sáng thứ năm với nỗ lực cho học trò thích nghi điều kiện thời tiết tại đây. Tuy nhiên, ông Hodgson thừa nhận đó là một sai lầm: “Bình thường, bạn chỉ tới địa điểm thi đấu một ngày trước trận, nhưng chúng tôi đã đến trước hai ngày. Còn Italia chỉ đến vào đêm trước khi diễn ra trận đấu và họ đã thắng”. 

Thực tế trên sân Arena Amazonas, trong khi các cầu thủ Italia vẫn thong dong thi đấu đến những phút cuối, thì các ngôi sao tuyển Anh từ lão tướng Steven Gerrard đến tài năng trẻ Raheem Sterling đều xuống sức trông thấy, thậm chí họ còn nằm vật xuống sân vì bị chuột rút và kết quả Anh đã thua Italia.

Có vẻ ông Prandelli rút được bài học 8 học trò xin thay giữa chừng trong trận đấu của họ tại Confederations Cup 2013 ở gần thành phố Manaus. Vì vậy, ông chỉ đưa quân đến Manaus lúc nửa đêm thứ Sáu mà thôi. Chắc hẳn cách đối phó của Prandelli với điều kiện khắc nghiệt tại Manaus sẽ được các đội thi đấu sắp tới tại Manaus học tập. Trận đấu tiếp theo trên sân Arena Amazonas trong bốn trận đấu tại World Cup 2014 là Mỹ gặp Bồ Đào Nha vào chủ nhật tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng