Messi ám ảnh người Đức như thế nào?

TPO - "Vượt qua hàng thủ Argentina là thử thách lớn với tuyển Đức. Tuy nhiên, Messi mới là thách thức lớn nhất. Cậu ấy có thể quyết định trận đấu bằng một khoảnh khắc thiên tài," huyền thoại Franz Beckenbauer đã cảnh báo người Đức như vậy.

Những cảnh báo của "Hoàng đế" Beckhenbauer không hề thừa khi Messi với phong độ đỉnh cao, đang cho thấy World Cup 2014 là một sàn diễn dành cho riêng anh. Trước thềm trận chung kết World Cup 2014 giữa Đức và Argentina, hãy cũng nhìn lại những "khoảnh khắc thiên tài" của M10 tại giải đấu năm nay. Những khoảng khắc mà Maradona-một huyền thoại khác của bóng đá thế giới, đã ví von: "Xem Messi chơi bóng còn khoái hơn làm tình!".

Messi ám ảnh người Đức như thế nào? - ảnh 1 Messi làm khổ các hậu vệ Bosnia. Ở trận gặp đối thủ này, M10 chính là tác giả của bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho Argentina (chung cuộc 2-1).
Messi ám ảnh người Đức như thế nào? - ảnh 2 Messi trong vòng vây Iran. Ở trận này, M10 chính là tác giả bàn thắng duy nhất của trận đấu ở phút 90, mang về chiến thắng 1-0 cho Argentina.
Messi ám ảnh người Đức như thế nào? - ảnh 3 Messi nâng tỷ số lên 2-1 cho Argentina ở trận đấu với Nigeria (chung cuộc 3-2) bằng một pha sút phạt siêu phẩm.
Messi ám ảnh người Đức như thế nào? - ảnh 4 Messi trong vòng vây Thụy Sĩ.
Messi ám ảnh người Đức như thế nào? - ảnh 5 Không ghi bàn ở trận này, nhưng Messi chính là người chuyền đường bóng quyết định cho Di Maria lập công, mang về chiến thắng cho Argentina ở hiệp phụ.
Messi ám ảnh người Đức như thế nào? - ảnh 6 Messi tả xung hữu đột trong vòng vây "Quỷ đỏ" Bỉ.
Messi ám ảnh người Đức như thế nào? - ảnh 7 Bức ảnh cực kỳ ấn tượng ghi lại khoảng khắc Messi vượt vòng vây hậu vệ Bỉ.
Messi ám ảnh người Đức như thế nào? - ảnh 8 Messi vượt thoát "thiên la địa võng" của Hà Lan.
Messi ám ảnh người Đức như thế nào? - ảnh 9 Người Hà Lan đã làm tất cả những gì có thể để "phong tỏa" Messi.
Messi ám ảnh người Đức như thế nào? - ảnh 10 "Lưới sắt" mà người Hà Lan áp dụng với Messi đã thành công. Nhưng điều đó chưa đủ để đội bóng áo da cam chiến thắng.
Messi ám ảnh người Đức như thế nào? - ảnh 11 Messi tắt tiếng, nhưng đôi găng ma thuật của Sergio Romero đã khiến Hà Lan phải khóc hận trong cuộc đấu súng trên chấm 11m.
Messi ám ảnh người Đức như thế nào? - ảnh 12 Người Đức hãy đợi đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng