Messi chấm Higuain cho Barcelona

TPO - Báo chí Tây Ban Nha vừa đưa tin, Messi đã ngỏ ý muốn Higuain gia nhập Barcelona chứ không phải Aguero.

Messi cảm thấy thoải mái khi đá bên cạnh Higuain
Messi cảm thấy thoải mái khi đá bên cạnh Higuain

Lionel Messi luôn cảm thấy thoải mái khi đá bên cạnh Gonzalo Higuain. Trước Bosnia, điều này lại được minh chứng. Theo tiết lộ, “La Pulga” đã yêu cầu Ban lãnh đạo Barcelona làm mọi cách để đưa tiền đạo của Napoli tới Nou Camp.

Mở màn gặp Bosnia, thay vì đá 4-3-3 như thường lệ, HLV Sabella của Argentina lại quyết định dùng 5-3-2 với Messi - Aguero đá cặp cùng nhau trên hàng công. Phương án này xem ra không mấy hiệu quả. Messi không thể phát huy hết khả năng của mình, trong khi Aguero có một ngày vô duyên đến lạ. Rõ ràng khi cả hai đá cặp với nhau, rất nhiều vấn đề đã nảy sinh.

Cũng như Messi, Aguero là cầu thủ thích di chuyển rộng và điều này đương nhiên khiến cả hai thường xuyên dẫm chân lên nhau. Quan trọng hơn cả, Aguero không có đức tính hy sinh. Cụ thể trong một tình huống lên bóng cuối hiệp 1, Messi chuyền bóng thuận lợi cho Aguero, nhưng thay vì đập nhả trở lại với đồng đội, chân sút của Man City lại quyết định dứt điểm. Pha bóng đi bổng lên trời và khiến Messi chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Trong giờ nghỉ, Messi đã gặp riêng HLV Sabella và yêu cầu tung Higuain vào sân. Ông thầy chiều ý và gần như ngay lập tức, thế công của Argentina đã trở nên sáng sủa hơn. Ở siêu phẩm nâng tỷ số lên 2-0 của Messi, Higuain chính là người đã nhả bóng để tiền đạo thuộc biên chế Barcelona đi bóng cắt ngang khu vực 16m50 của Bosnia, trước khi tung ra cú sút xa hiểm hóc hạ gục Begovic.

Có lẽ trên băng ghế huấn luyện, HLV Sabella đã hiểu vì sao Messi lại nằng nặc muốn Argentina đá 4-3-3 với Higuain bên cạnh. Chân sút của Napoli có thể hình, sự khéo léo và là một mẫu trung phong cắm điển hình. Mỗi khi “El Pipita” có mặt trên sân, hàng thủ đối phương sẽ phải luôn cắt cử 1-2 người theo kèm và như thế Messi sẽ có nhiều đất diễn hơn.

Báo chí Tây Ban Nha vừa đưa tin, Messi đã ngỏ ý muốn Higuain gia nhập Barcelona chứ không phải Aguero. Những gì diễn ra sáng qua đã phần nào chứng minh đó không phải những tin đồn vô căn cứ.

Rõ ràng, M10 cảm thấy anh sẽ chơi tốt hơn nếu như có một người hiểu và sẵn sàng làm nền cho anh như Higuain. HLV Luis Enrique có lẽ cũng theo dõi trận Argentina - Bosnia và giờ ông đã biết mình cần phải làm gì.

Cũng cần phải nói thêm rằng, ở hậu trường Barca tiếng nói của Messi đang ngày càng có trọng lượng trong vấn đề chuyển nhượng. Thậm chí, trong quãng thời gian đàm phán gia hạn hợp đồng vưa qua, chính M10 đã đặt thẳng vấn đề với lãnh đạo đội chủ sân Nou Camp về việc cho anh ít nhiều có tiếng nói trong việc chiêu mộ nhân sự cho đội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng