Messi và ký ức buồn với người Đức

TPO - 4 năm trước, Argentina của Lionel Messi từng gặp Đức tại tứ kết World Cup 2010 và rồi thảm bại 0-4. Trận ấy, “La Pulga” đã chơi cực tồi và liệu trận chung kết tới đây, anh có thể vượt qua nổi cái ký ức buồn đã hằn sâu trong tâm tưởng.

Đức và Argentina có rất nhiều duyên nợ với nhau và thực tế thì cách đây 4 năm, họ cũng đã từng gặp nhau tại tứ kết World Cup 2010. Năm ấy, “La Albiceleste” được dẫn dắt bởi Diego Maradona và hạt nhân trong lối chơi chính là Lionel Messi. Sau trận 1/8 bùng nổ trước Mexico, Messi và các đồng đội tràn đầy khí thế bước vào cuộc đối đầu với Đức.

Messi và ký ức buồn với người Đức - ảnh 1
Tuy nhiên, sự khoa học và hợp lý của “Cỗ xe tăng” đã khiến Argentina phải trải qua một buổi tối thảm họa. 2 trong số những kẻ gieo rắc tai ương cho “La Albiceleste” hiện vẫn khoác áo ĐT Đức, đó là Thomas Muller và Miroslav Klose.

Giờ thì Argentina tái đấu người Đức ở chung kết World Cup 2014 và liệu Messi có thể vượt qua cái ký ức buồn cách đây 4 năm để giúp người Argentina trở lại với đỉnh vinh quang sau 28 năm chờ đợi.

Rất khó. So với ĐT Đức cách đây 4 năm, ĐT Đức của thời điểm hiện tại thậm chí còn đáng sợ hơn. Cái cách mà họ vùi dập chủ nhà Brazil tới 7-1 ở bán kết đủ nói lên tất cả.

Trong khi đó, Argentina chẳng có nhiều thay đổi so với năm 2010, bất chấp trên băng ghế huấn luyện là Sabella. Họ vẫn quá phụ thuộc vào Messi và người Đức thì vốn luôn biết cách đánh bại những đội-bóng-một- người như thế.

Còn nhớ cách đây 4 năm, khi Đức để thua Tây Ba Nha 0-1 ở bán kết, một nhà báo đã hỏi trưởng đoàn Oliver Bierhoff là vì sao họ lại không thể ngăn chặn đại diện xứ sở đấu bò tót ghi bàn như từng làm với Messi ở trận tứ kết trước đó. Huyền thoại bóng đá Đức không ngần ngại cho biết: “Đơn giản vì Argentina chỉ có một Messi trong khi Tây Ban Nha có đến 11 Messi”. 

Trước cuộc tái đấu vào rạng sáng 14/7 tới đây, người Đức một lần nữa nhắc lại trận tứ kết ở Nam Phi 2010 và khẳng định, họ đã có kế hoạch đặc biệt để khiến Messi “tắt điện” như cách đây 4 năm.

“Tôi đã thấy một Messi vô hại trong 120 phút trước Hà Lan. HLV Van Gaal đã làm rất tốt khi có những phương án đối phó Messi. Chúng tôi cũng có kế hoạch đặc biệt với Messi”, trợ lý HLV Flick của tuyển Đức hé lộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng