Mondragon: 'Chống gậy' ra sân

TPO - Tuyển thủ Colombia thủ môn Faryd Mondragon trở thành cầu thủ già nhất tham dự một trận đấu World Cup khi anh vào sân từ băng ghế dự bị trong trận đội nhà thắng Nhật Bản 4-1 sáng nay.

 Mondragon: 'Chống gậy' ra sân

Mondragon năm nay đã 43 tuổi và anh được vào sân ở phút 85 sau khi đội nhà đã dẫn trước Nhật Bản 3-1. Sự có mặt của anh trên sân đã phá vỡ kỷ lục 42 tuổi của tiền đạo Cameroon Roger Milla tồn tại từ năm 1994.

“Một khoảnh khắc vĩ đại, kết thúc chuyến phiêu lưu dài, thi đấu World Cup ở tuổi 43. Cám ơn tất cả đồng nghiệp của tôi”, thủ môn Mondragon cảm động nói sau trận.

Khi Mondragon bước vào sân hàng ngàn CĐV Colombia đã hò hét tên anh. Sau khi trận đấu kết thúc, anh cũng xin trọng tài cầm quả bóng của trận đấu. “Đó sẽ vật kỷ niệm cá nhân của tôi”.

Vài phút ngắn ngủi có mặt trên sân nhưng Mondragon vẫn trổ tài với một pha cứu nguy giữ vững tỷ số chung cuộc 4-1 cho Colombia. Anh là người duy nhất còn sót lại trong đội hình Colombia từ World Cup 1998, khi đó anh còn là lựa chọn số 1 trong khung thành.

"Faryd là cầu thủ rất quan trọng của chúng tôi”, HLV đội tuyển Colombia ông Jose Pekerman nói. “Chúng tôi luôn biết rằng khung thành được bảo vệ rất tốt mỗi khi anh có mặt. Vì thế chúng tôi mang anh cơ hội thi đấu ít phút để anh đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ già nhất tham dự một trận đấu World Cup”, ông nói thêm

Mondragon thậm chí còn nhận được lời khen ngợi từ Chủ tịch FIFA Sepp Blatter. “Chúc mừng Faryd Mondragon trở thành cầu thủ già nhất trong lịch sử World Cup,'' Blatter viết trên Twitter. “Tuổi tác không giới hạn!”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng