Một World Cup sống trong sợ hãi!

TP - Vòng 1/8 World Cup 2014 đã khép lại với 7/8 trận có một điểm chung là khiến hàng tỷ người xem dù yêu mến hay ghét bỏ đội bóng đều phải sống trong lo sợ.

Một World Cup sống trong sợ hãi!

1. Neymar quỳ xuống sân và bật khóc ngay khi Jara của Chile đưa bóng dội cột dọc khung thành Cesar ở lượt sút thứ 5 của loạt “đấu súng”.

Hàng trăm triệu người xứ Samba, kể cả những thổ dân bản địa dù trước ngày hội còn vác cung ra đường bắn vào World Cup, thì ở giờ phút sinh tử của Selecao trên khắp lãnh thổ Brasil tối 28/6 đều vỡ òa. Khoảnh khắc Neymar cùng đồng đội vượt qua ải Chile là khoảnh khắc không dành cho những người yếu tim. Thực sự, những ai yêu mến Brasil tối hôm đó đã phải sống trong hơn 120 phút sợ hãi.

Tương tự, người dân của đất nước nhỏ bé nằm ở cổ họng châu Mỹ là Costa Rica cũng chỉ có thể thở phào sau cú “nhấn cò” định mệnh của Umana để đưa Costa Rica vượt qua Hy Lạp sau loạt “đấu súng” đầy cân não.

Còn với người Hà Lan, người Pháp, người Đức, người Argentina, và gần nhất là người Bỉ cũng có chung những giờ phút dài dằng dặc chắp tay cầu nguyện.

2. Trực quan sinh động từ diễn biến các cuộc chơi mang đến cảm xúc là điều dễ hiểu. Nhưng những con số đầy lý tính đôi khi cũng mang đến một góc chiếu khác đủ để những ai trong lúc còn đắm chìm với cuộc chơi có khoảng nhìn lại mà thấy rằng, họ đã phải mòn mỏi lo âu, chờ đợi như thế nào trong vòng 1/8 đã qua.

Theo thống kê ở vòng bảng, trong tổng số 136 bàn thắng đã được ghi sau 48 trận, có 64 bàn thắng nổ ra từ phút 60 đến phút 90, chiếm 47%. Và bình quân người hâm mộ phải mất 33 phút để được chứng kiến 1 bàn thắng mở tỷ số. Thế nhưng sang đến vòng 1/8, trong tổng số 18 bàn thắng đã ghi có đến 12 bàn chỉ xuất hiện sau phút 80, chiếm 70%, đồng nghĩa với việc, người hâm mộ ở vòng này phải mất trung bình tới 66 phút mới được chứng kiến bàn thắng khai thông bế tắc.

Tuy nhiên, khoảng trung bình 66 phút kể trên là phép tính chia đều cho người hâm mộ của 8 đội. Còn thực tế, 7/8 đội bóng đã phải mất hơn 80 phút để chờ đợi. Một khoảng thời gian quá dài nếu so với 90 phút tối thiểu cho một trận đấu ở vòng này.

3. 7/8 đội bóng vòng 1/8 đã tạo ra tổng cộng 560 phút lo sợ. Mà trong bóng đá, ở những thời điểm ngàn cân treo sợi tóc, mỗi phút có thể dài tới cả thế kỷ!

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng

Khám phá