Muối mặt vì World Cup, Julio Cesar chia tay tuyển Brazil

TPO - Tuổi cao là một phần, quan trọng hơn cả, Julio Cesar cảm thấy xấu hổ khi đã để thủng lưới tới 14 bàn tại World Cup 2014. Anh đã quyết định giã từ màu áo ĐTQG Brazil.

Julio Cesar quyết định giã từ ĐT Brazil
Julio Cesar quyết định giã từ ĐT Brazil
Trước khi VCK World Cup 2014 khởi tranh, người Brazil đã chỉ trích HLV Scolari vì chọn Julio Cesar làm “Người gác đền” chính thức của Selecao. Julio Cesar đã 34 tuổi, chơi cho FC Toronto (Canada) trong vòng 1 năm qua và sa sút phong độ rất nhiều so với mấy năm trước. Tuy nhiên, khi giải đấu diễn ra, anh đã khiến những lời chỉ trích ấy phải tắt lặng.

Ở những trận đấu knock-out với Chile và Colombia, nếu như không có những màn trình diễn chói sáng của Cesar, Brazil khó có thể góp mặt ở bán kết. Rất tiếc, trong một giải đấu mà Selecao chỉ có mình Neymar là ngôi sao thực sự, còn lại chỉ là những kẻ thiếu bản lĩnh, anh đã vô tình trở thành nạn nhân trong một thảm họa chưa từng trong lịch sử Brazil.

Hai trận gần nhất, bao gồm bán kết với Đức và tranh hạng Ba với Hà Lan, Cesar để thủng lưới tới 10 bàn. Tính cả giải, anh có 14 lần vào lướt nhặt bóng. Tất nhiên, chẳng ai có thể trách Cesar, vì đơn giản, hàng thủ Brazil đã chơi quá tồi và liên tục đẩy anh vào thế đối mặt.

Ngay khi giải đấu khép lại và Brazil chỉ có vị trí thứ 4, Cesar đã quyết định giã từ màu áo ĐTQG. Quyết định của anh, một phần đến từ tuổi tác đã cao, nhưng quan trọng hơn cả là cảm thấy xấu hổ với những gì vừa diễn ra. “Đây chính là trận đấu quốc tế cuối cùng của tôi. Tạm biệt tất cả các bạn”, Julio Cesar ngậm ngùi nói sau trận thua Hà Lan.

“Có người nói rằng tôi vẫn có thể chơi ở Copa America 2015. Nhưng tôi nghĩ nó không khả thi. Khi ấy tôi đã 35 tuổi. Vả lại tôi cần phải trao cơ hội cho những người trẻ hơn. Họ mới là nòng cốt để cùng đội hướng tới kế hoạch World Cup 2018. Tôi đã trải qua một giải đấu đáng quên, nhưng tôi vẫn muốn cảm ơn người hâm mộ vì đã luôn ủng hộ tôi”, Julio Cesar nói thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng