Muôn loài đều có thể trở thành 'tiên tri' World Cup

Sau thành công của "chuyên gia dự đoán" Bạch tuộc Paul tại World Cup 2010, trào lưu sử dụng động vật dự đoán các trận đấu tại World Cup 2014 và để động vật tham gia các hoạt động bên lề World Cup đã nở rộ.

Muôn loài đều có thể trở thành 'tiên tri' World Cup
Muôn loài đều có thể trở thành 'tiên tri' World Cup - ảnh 1 1.Chú sếu chân đỏ được đặt tên là “Stevie-G” theo tên của đội trưởng tuyển Anh Steven Gerrard đã dự đoán tuyển Anh sẽ thắng Italy. Một nhóm người tại Knowsley Safari tin rằng loài chim Nam Mỹ này sẽ có kỹ năng đoán biết tự nhiên, dự đoán đội chiến thắng sau khi đã chọn Real Madrid thắng ở chung kết Champions League.
Muôn loài đều có thể trở thành 'tiên tri' World Cup - ảnh 2 2. Hai chú chim cánh cụt Gentoo ở trung tâm động thực vật biển tại Birmingham đã bất đồng quan điểm về chuyện dự đoán trận Anh – Italy. Một chú cho là hòa. Một chú chọn Italy thắng. ½ đã đúng.
Muôn loài đều có thể trở thành 'tiên tri' World Cup - ảnh 3 3.Một con thuộc lớp thú có mai, cùng loài với Fuleco, linh vật của World Cup 2014 đã dự đoán Đức sẽ thắng Bồ Đào Nha, khi được cho dự đoán tại Muenster, một vườn thú tại Đức.
Muôn loài đều có thể trở thành 'tiên tri' World Cup - ảnh 4 4. Nhật Bản đã khái quát nghệ thuật dự đoán của các con vật thành một công trình khoa học: Toàn bộ giải đấu được vạch ra tỉ mỉ bằng cách sử dụng một cơ chế mà cá đối thủ của nhau cạnh tranh với nhau bằng cách: ăn nhiều hơn sẽ thắng.
Muôn loài đều có thể trở thành 'tiên tri' World Cup - ảnh 5 5. Không huấn luyện thú cưng dự đoán, mà một nhóm người Nhật đã giúp các chú Sư tử biển chơi bóng.
Muôn loài đều có thể trở thành 'tiên tri' World Cup - ảnh 6 6. Sau thành công của Bạch tuộc Paul năm 2010, việc hải dương học Aquarium ở Berlin thử nghiệm chú bạch tuộc tên Regina dự đoán các trận đấu. Tạm thời chú đang gây ấn tượng tốt, khi dự đoán Đức thắng Bồ Đào Nha.
Muôn loài đều có thể trở thành 'tiên tri' World Cup - ảnh 7 7. Nhật Bản cũng có bạch tuộc dự đoán. Một chú bạch tuộc ở sân Shinagawa Aqua thuộc Tokyo dự đoán tuyển Nhật Bản sẽ thắng Bờ Biển Ngà.
Muôn loài đều có thể trở thành 'tiên tri' World Cup - ảnh 8 8. Một chú sư tử cái ở vườn thú London liên tục được các du khách chụp ảnh, khi chú giữ một quả bóng có lá cờ tuyển Anh trước mặt.
Muôn loài đều có thể trở thành 'tiên tri' World Cup - ảnh 9 9. Chú gấu trúc Ying Mei tại Trung Quốc dự đoán Brazil sẽ thắng Croatia. Kết quả đúng như vậy.
Muôn loài đều có thể trở thành 'tiên tri' World Cup - ảnh 10 10. Kể cả các chú cá voi tại Shinagawa Aqua cũng cùng tham dự World Cup với tuyển Nhật Bản.
Muôn loài đều có thể trở thành 'tiên tri' World Cup - ảnh 11 11. Một thợ lặn ở Hàn Quốc bơi cùng các chú cá mòi để chào mừng ngày khai mạc World Cup.
Muôn loài đều có thể trở thành 'tiên tri' World Cup - ảnh 12 12. Một chú chim cánh cụt châu Phi mặc áo tuyển Nhật để dự đoán kết quả trận Nhật Bản – Bờ Biển Ngà.
Muôn loài đều có thể trở thành 'tiên tri' World Cup - ảnh 13 13. Các chú cừu mặc áo tuyển Brazil đấu với các chú cừu mặc áo tuyển Colombia. Trận đầu nằm trong sự kiện hàng năm của vùng trung tâm Colombia, nơi có nghề thủ công chế biến lông cừu.
Muôn loài đều có thể trở thành 'tiên tri' World Cup - ảnh 14 14. Các chú voi sơn cờ các nước dự World Cup tham dự trận bóng đá để khuyên CĐV xem World Cup đừng tham gia đánh bạc.

Theo Thể Thao Văn Hóa

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng