Neymar không sợ số áo... chết chóc

TPO - Lâu nay, áo số 10 ở ĐT Brazil vẫn được coi là số áo chết chóc. Nhưng ở VCK World Cup trên sân nhà năm nay, Neymar không hề e ngại điều đó. Thậm chí anh còn tự tin sẽ biến nó thành số áo may mắn.

Neymar không sợ số áo... chết chóc

Ở 2 kỳ World Cup gần nhất, bao gồm 2006 và 2010, những số 10 của Brazil như Ronaldinho hay Kaka đều chơi rất mờ nhạt, thậm chí còn chẳng ghi nổi bàn thắng nào. Một số CĐV mê tín ở xứ Samba cho rằng, sau Rivaldo, áo số 10 ở đội tuyển đã bị một lời nguyền chết chóc – không ai có thể tỏa sáng nếu khoác nó lên mình.

Neymar không hề e ngại điều đó. Trong buổi chọn áo đấu dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm 2014, tiền đạo thuộc biên chế Barcelona đã giữ nguyên quyết định giữ lại áo số 10 cho riêng mình thay vì đổi sang số 9 hay 11.

“Tôi không nghĩ là có lời nguyền nào ở đây cả. Đây là số áo huyền thoại của người Brazil và tôi cảm thấy vinh dự khi mang nó trên người. Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp đội tuyển chiến thắng”, Neymar tự tin phát biểu trên O Gobo.

Ở Barcelona, Neymar phải mang áo số 11, vì áo số 10 thuộc quyền sở hữu của Messi. Còn ở ĐTQG Brazil, trước đây áo số 10 thuộc về Oscar còn Neymar mang áo số 11. Nhưng kể từ Confed Cup 2013, mọi thứ đã thay đổi. HLV Scolari quyết định trao áo số 10 cho Neymar, người vốn được coi như linh hồn trong lối chơi của Selecao. Ngược lại, áo số 11 chuyển giao cho Oscar.

Thực tế, cả Oscar hay Neymar đều xứng đáng mặc áo số 10 của Brazil. Nhưng tầm ảnh hưởng của Neymar là lớn hơn cả. Sự xuất hiện của “Tiểu Pele” đối với tuyển Brazil chẳng khác nào “nắng hạn gặp mưa rào”. Đội bóng vàng xanh lại có một người để giới hâm mộ phải ngả mũ kính phục. Anh đem lại sức sống và ngọn lửa mà Selecao tưởng như đã đánh mất. World Cup 2014 sẽ là nơi mà Neymar dẫn dắt các đồng đội đến với chức vô địch thế giới thứ 6 trong lịch sử.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng