Nga bị loại, Capello đổ tất tần tật lỗi cho trọng tài

TPO - Ngay sau khi Nga bị Algeria cầm hòa 1-1 và loại khỏi World Cup 2014, HLV Fabio Capello đã không tiếc lời chỉ trích các trọng tài. Theo ông, các “vị vua áo đen” luôn tìm cách chống lại đội tuyển của ông.

Capello tức giận vì Nga bị loại sớm
Capello tức giận vì Nga bị loại sớm

Lượt cuối vòng bảng, Nga gặp Algeria. Chỉ có 1 chiến thắng với có thể giúp địa diện đến từ xứ Bạch Dương giành vé đ tiếp. Mọi việc diễn ra suôn sẻ. Ngay phút thứ 6, Alexander Kokorin đã giúp “Gấu Nga” vượt lên dẫn trước. Tuy nhiên, họ lại không thể duy trì lợi thế và để đối thủ có bàn gỡ hòa 1-1 ở phút 60. Bị cầm chân, Nga hoàn tất VCK World Cup 2014 mà không giành nổi trận thắng nào, đồng thời về nước sớm với chỉ 2 điểm.

HLV Fabio Capello thực sự không hài lòng với những gì diễn ra. Trong suốt trận đấu và kể cả khi mọi thứ đã khép lại, nhà cầm quân người Italia không ngớt phàn nàn với trọng tài, thậm chí còn cho rằng những “vị vua áo đen” đã cố tình loại đội bóng của ông khỏi giải.

Cựu HLV trưởng ĐT Anh có cái lý đúng của mình. Trong tình huống mà Nga bị thủng lưới, Igor Akinfeev liên tục bị các CĐV dùng đèn laser chiếu vào mặt, vậy nhưng các trọng tài lại không có phản ứng nào cả.

“Tôi không muốn nói tới công tác trọng tài, nhưng đúng là họ đang cố chống lại nước Nga”, Capello bức xúc. “Trong tình huống mà Nga thủng lưới, thủ Akinfeev đã bị chiếu laser vào mắt và lẽ ra họ cần phải cho dừng trận đấu để các nhân viên an ninh sân làm việc. Đằng này mọi thứ vẫn diễn ra. Rồi chẳng có quả phạt nào khi cả Kozlov lẫn bị Kokorin bị phạm lỗi trong vòng cấm”.

Thực tế, Capello có quá nhiều lý do để tức giận với giải đấu ở Brazil năm nay. Ông đến World Cup 2014 với tư cách HLV nhận lương cao nhất (6,6 triệu bảng/mùa), vậy mà lại không thể tìm thấy chiến thắng nào. Trước Vahid Halilhodzic của Algeria, vị HLV chỉ nhận có 0,5 triệu bảng/mùa, Don Fabio chỉ có thể kiểm nổi 1 trận hòa.

Mặc dù Nga bị loại sớm, nhưng Capello sẽ không từ chức. Thay vào đó, ông sẽ tiếp tục công việc của mình cho tới 2018, năm mà Nga tổ chức kỳ World Cup tiếp theo. “Tôi không có bào chữa nào cho thất bại tại giải đấu năm nay. Nhưng tôi sẽ tiếp tục công việc nếu người Nga muốn như vậy. Trước mắt chúng tôi sẽ phải quên đi tất cả để làm lại”, Capello chốt lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng