Nga yêu cầu Capello giải trình về thất bại World Cup

TPO - Người Nga thực sự tức giận khi Fabio Capello, vị HLV nhận mức lương lên tới 6,5 triệu euro/năm - cao nhất World Cup 2014, lại không thể giúp “Gấu Nga” vượt qua vòng bảng. Họ yêu cầu nhà cầm quân người Italia phải giải trình.

Người Nga yêu cầu Capello giải trình về thất bại
Người Nga yêu cầu Capello giải trình về thất bại

Nga đến World Cup 2014 với một lực lượng tương đối đồng đều, ngoài ra còn có Fabio Capello, vị HLV lão luyện người Italia và nhận mức lương khủng nhất giải (6,5 triệu euro/năm), trên băng ghế huấn luyện. Ấy vậy mà kết quả họ thu về thật đáng thất vọng. Qua 3 trận, Nga thua 1 và hòa 2, xếp thứ 3 bảng H và phải về nước sớm.

Người Nga thực sự bức xúc. Ngay sau thất bại, các tờ báo Nga đã chỉ trích thầy trò Capello thậm tệ. Khi trở về từ World Cup, vừa xuống sân bay Moscow, đội tuyển Nga lại bị đông đảo CĐV la ó. Riêng với Capello, ông còn bị những nhân vật có tầm ảnh hưởng ở xứ Bạch dương quy cho là kẻ bất tài, tham lam và đến dẫn dắt ĐT Nga chỉ vì mức lương hậu hĩnh chứ chẳng có tâm huyết.

“Capello là người tham lam nên đừng mong ông ta sẽ từ chức. Bởi công việc này mang lại bạc triệu cho ông ta. Đội tuyển có thua thì cũng chả ảnh hưởng gì tới túi tiền của ông ta. Đúng là kẻ trộm! Tôi tin rằng ông ta chẳng có chút tâm huyết nào cả, ông ta đến đây chỉ vì mức lương hấp dẫn mà thôi”, Vladimir Zhirinovsky, Chủ tịch đảng Tự do Dân chủ đay nghiến.

Đồng quan điểm với Zhirinovsky, một chính trị gia khác là Oleg Pakholkov cho rằng Capello nên từ chức và hoàn trả lại một nửa số tiền lương: “Nếu là một người có lòng tự trọng, Capello nên từ chức và hoàn trả lại tiền cho chúng ta. Ông ta nên hiểu rằng, những khoản tiền lương ấy đến từ thuế của người dân Nga”.

Trước những bức xúc của các nghị sĩ, người đứng đầu Ủy ban thể thao của Duma Nga đã lên kế hoạch sẽ triệu tập HLV trưởng của ĐT Nga đến giải trình trước ủy ban vào phiên họp tháng 10 tới. Chắc chắn phiên điều trần sắp tới sẽ quyết định số phận của vị chiến lược gia 68 tuổi này trong cương vị HLV trưởng của đội tuyển bóng đá Nga.

Cần biết rằng, ngay sau khi cùng Nga rời khỏi Brazil, Capello đã một mực tuyên bố, ông sẽ không từ chức mà sẽ tiếp tục công việc của mình tới 2018, tức là còn 4 năm nữa. Mà mỗi năm cựu HLV trưởng ĐT Anh nhận 6,5 triệu euro. 26 triệu euro trong 4 năm tới, béo bở thế thì làm sao lại có thể từ chức cho nổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng

Khám phá