Ở tuyển Argentina, HLV Sabella sợ... Messi một phép

TPO - HLV Alejandro Sabella khẳng định giữa ông với tiền đạo Lionel Messi không hề có mối bất hòa, bất chấp siêu sao 26 tuổi của Barcelona vừa lên tiếng chỉ trích chiến thuật của ông. Từ lâu, Sabella vốn đã có ý sợ Messi.

Sabella sợ Messi một phép
Sabella sợ Messi một phép

Trong cuộc họp báo hồi đầu tuần, Messi không ngần ngại nói rằng thích chơi với sơ đồ 4-3-3, đơn giản bởi nó giúp cá nhân anh cũng như toàn đội bóng phát huy tốt hơn khả năng tấn công. “Tôi chỉ quan trọng khi được chơi trong một hệ thống phù hợp. Chúng tôi đã chơi tốt hơn nhiều (trước Bosnia) ở hiệp 2 và tôi cũng cảm thấy thoải mái hơn”.

Nhưng không chỉ gửi thông điệp một cách gián tiếp như vậy, Messi còn trực tiếp gặp HLV Sabella ở trại huấn luyện Cidade do Galo hôm rồi để thảo luận về lối chơi của ĐT Argentina.

Nguồn tin từ tờ thể thao Ole cho biết, M10 đề nghị ông thầy phải sử dụng sơ đồ 4-3-3 ở những trận đấu tới, đồng thời bố trí những cầu thủ phù hợp với mình mà cụ thể là Gonzalo Higuain và Fernando Gago.

Thái độ bất mãn của Messi sau trận gặp Bosnia là dấu hiệu cho thấy tiền đạo này phản đối quyết liệt sơ đồ 5-3-2 quá thận trọng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của mình.

HLV Sabella thừa hiểu rằng, việc làm cho tiền đạo Barcelona giận dỗi chẳng phải điều hay ho gì nhất là ở một giải đấu lớn. Không có Messi, ông không thể xây dựng lối chơi cho La Albiceleste khi tầm ảnh hưởng của La Pulga quá lớn.

Hơn nữa, ai cũng biết đứng đằng sau Messi là cả LĐBĐ Argentina, nơi sẵn sàng cho Sabella “bay ghế” nếu đội thu về bất kỳ kết quả tệ hại nào. Và ai cũng biết, Sabella vốn là người thận trọng. Thực ra điều này cũng cũng thật dễ hiểu bởi nhà cầm quân sinh tại Buenos Aires rất sợ công sức mà ông xây dựng trong gần 3 năm qua đổ xuống sông xuống bể chỉ vì một sai lầm nào đó.

Nhưng còn một nỗi sợ khác khiến Sabella phải điều chỉnh chiến thuật, đó là vì Messi - quyền lực ngầm của đội bóng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng