Pepe, Muller và trọng tài

TP - Vấn đề trọng tài lại nổi lên ở trận thư hùng Đức-Bồ, với tấm thẻ đỏ dành cho cú húc đầu của Pepe nhưng lại bỏ qua pha ăn vạ của Thomas Muller.

Tình huống xấu xí giữa Pepe và Muller. Ảnh: Getty Images
Tình huống xấu xí giữa Pepe và Muller. Ảnh: Getty Images
Với người Đức, Thomas Muller là thiên thần, nhưng với những CĐV trung lập và Bồ Đào Nha, anh lại là kẻ tinh quái đáng ghét làm xấu xí hình ảnh bóng đá. Thomas Muller có thể ăn mừng hat-trick vào lưới Bồ Đào Nha, nhưng anh không thể tự hào với tất cả những gì đã làm trong trận đấu. Muller trở thành thiên thần của người Đức, nhưng là kẻ côn đồ trong mắt CĐV Bồ Đào Nha. 

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu sau cú văng tay vào mặt Muller của Pepe, trọng tài rút thẻ vàng cảnh cáo trung vệ Bồ Đào Nha hoặc không cũng chẳng sao, bởi nó là một phần của cuộc chơi bóng đá hiện tại.

Song phản ứng có phần ăn vạ nằm vật vã trên sân của Muller đã làm Pepe nổi điên rồi có những hành động mất kiểm soát. Pepe không cho trọng tài người Serbia ông Milorad Mazic lựa chọn nào khác ngoài việc rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu đối với anh. 

Kể từ ngày khai mạc, trọng tài luôn bị chỉ trích bởi những quyết định cảm tính, nhưng chính các cầu thủ đang biến mọi thứ trên sân rắc rối hơn mức cần thiết. Có thể thấy hành vi có phần đóng kịch của Muller là nguyên nhân của phản ứng quyết liệt của Pepe.

Cũng như vậy, các trọng tài bị cho là thiên vị, bắt không chính xác những quả phạt 11m ở trận khai mạc Brasil-Croatia hay ở trận đại chiến Hà Lan-Tây Ban Nha song cũng phải thấy rằng khả năng đóng kịch quá xuất sắc của các cầu thủ biến trọng tài thành nạn nhân của họ. 

Nếu như các cầu thủ có thái độ thi đấu hòa nhã hơn, trung thực hơn, người hâm mộ cũng được thưởng thức những trận đấu trọn vẹn hơn, đẹp đẽ hơn. Song đó là điều không tưởng trong môi trường thi đấu cạnh tranh hiện nay. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng