Robben không phải là cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới

TPO - Theo số liệu mới nhất vừa được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) công bố, tiền vệ đội tuyển Hà Lan Arjen Robben không phải là cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới.

Robben không phải là cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới
Cụ thể, trong bản thống kê 14 cầu thủ Hà Lan ra sân ở trận gặp Tây Ban Nha, Robben chính là cầu thủ có vận tốc nhanh nhất. Tuy nhiên, vận tốc chạy tối đa mà tiền vệ đang khoác áo CLB Bayern Munich đạt được chỉ là 31,03 km/h. Người đứng ngay sau Robben về tốc độ ở trận gặp Tây Ban Nha chính là Wesley Sneijder - 30,17 km/h.

Trước đó, giới truyền thông thế giới mà đứng đầu là tờ De Telegraaf (Hà Lan) đã đăng tải thông tin cho rằng pha bứt tốc trong tình huống dẫn đến bàn thắng ấn định tỷ số 5-1 cho Hà Lan của Robben đã đạt vận tốc lên tới 37km/h, trong khi vận tốc của Ramos chỉ là 30,6km/h.

Robben không phải là cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới - ảnh 1 Bản số liệu.
Như vậy, những số liệu này đã chứng minh rằng Arjen Robben không phải là cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới, đồng nghĩa danh hiệu này vẫn thuộc về tiền vệ Theo Walcott với kỷ lục 35,7 km/h - kỷ lục này được lập nên vào tháng 9/2013.

Thậm chí, theo thống kê, tốc độ của Robben còn kém xa so với Antonio Valencia của Manchester United (35,2 km/h), Gareth Bale của Real Madrid (34,7 km/h), Aaron Lennon của Tottenham (33,8 km/h) và Cristiano Ronaldo của Real Madrid (33,6 km/h).

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng