Ronaldo than 'bóng đá phức tạp' sau khi Bồ bị loại

TPO - Criatiano Ronaldo là một trong những cầu thủ được kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại World Cup 2014. Tuy nhiên, sau khi vòng bảng khép lại, anh và đội tuyển Bồ Đào Nha đã phải khăn gói lên đường về nước đầy cay đắng.

Ronaldo than 'bóng đá phức tạp' sau khi Bồ bị loại
Trận thắng 2-1 trước Ghana hôm qua, có thể là lời cảm ơn mà đội bóng Bồ Đào Nha muốn danh tặng người hâm mộ, cho dù nó đã gieo vào những tiếc nuối bởi chiếc vé vòng knock-out cũng chỉ còn cách họ đúng ba bàn thắng bởi ở trận đấu cùng giờ Mỹ đã để thua Đức 0-1.

"Bồ Đào Nha cần ba bàn thắng trong khi chúng tôi phải phụ thuộc vào kết quả trận đấu giữa Mỹ và Đức. Đó là điều bất khả thi", Ronaldo chia sẻ cảm xúc sau thất bại.

"Bồ Đào Nha cần phải rời giải với tư thế ngẩng cao đầu, bởi chúng tôi đã cố gắng hết sức mình nhưng không thành công. Bóng đá là vậy, nó rất phức tạp".

Xét cho cùng, ở trận đấu giữa Ghana và Bồ Đào Nha đêm qua, Ronaldo đã có rất nhiều cơ hội để chuyển hóa thành bàn. Theo thống kê, chân sút thuộc biên chế Real Madrid có đến 7 cơ hội ghi bàn nhưng anh chỉ có thể một lần thành công.

Trong khi đó, chia sẻ với báo giới sau thất bại tại World Cup 2014, HLV Paulo Bento của Bồ Đào Nha đã không đổ lỗi cho bất cứ cá nhân cầu thủ nào. "Điều đó là không công bằng. Tôi không nghĩ rằng chúng tôi nên đỗ lỗi cho một cá nhân nào đó. Đây là một sai lầm mang tính hệ thống của cả đội từ đầu giải".

Bên kia chiến tuyến, HLV Kwesi Appiah của Ghana thì cho biết ông không hề hối hận với quyết định đuổi Sulley Muntari và Kevin Prince-Boateng về nước. Ông nói: "Một đội bóng luôn phải được xây dựng trên tinh thần kỷ luật. Tôi không nghĩ những quyết định bất đắc dĩ nói trên đã có ảnh hưởng tiêu cực đến những cầu thủ còn lại. Ngày hôm nay họ đã chơi tốt".

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng