Rùng mình với lời 'tiên tri' Uruguay vô địch World Cup

TPO - Trước giờ bóng lăn ở trận Uruguay-Italia, "nhà tiên tri" Boris Cristoff đã phán rằng La Celeste sẽ lên ngôi ở World Cup kỳ này. Nghe vậy, nhiều người cả cười bởi khi đó, cửa đi tiếp của Uruguay thấp hơn rất nhiều so với Italia.

Nhà tiên tri danh tiếng Boris Cristoff.
Nhà tiên tri danh tiếng Boris Cristoff.

Thế nhưng, khi trọng tài cất còi kết thúc cuộc so tài Arena das Dunas (Natal, Rio Grande do Norte) với kết quả Uruguay đánh bại Italia 1-0 để lấy tấm vé cuối cùng của bảng D, không ít người đã rùng mình trước lời "tiên tri" của Boris Cristoff.

Trước đó, Cristoff từng đưa ra dự đoán Uruguay sẽ kết thúc World Cup 2010 ở Nam Phi với vị trí thứ 4. Thực tế đã diễn ra đúng như vậy.

“16 năm trước, tức vào năm 1997, tôi đã tiên đoán Uruguay sẽ xếp hạng tư ở World Cup 2010 và rồi lên ngôi tại Brazil 4 năm sau. Cho đến hôm nay, lời tiên đoán vẫn còn giá trị”, Cristoff cho hay. “Khi Uruguay suýt bị loại ở vòng loại khu vực Nam Mỹ và rồi thua trận mở màn World Cup 2014, tôi đã rùng mình. Nhưng Uruguay luôn hồi phục rất nhanh. Đó là bản lĩnh cần thiết của một nhà vô địch và họ sẽ có chiến thắng ở những phút cuối cùng”.

Lời tiên tri của Cristoff đã ứng nghiệm, chí ít là với trận sinh tử chiến của Uruguay hôm qua. Giờ thì các CĐV của La Celeste càng có thêm niềm tin về cuộc đăng quang của đội bóng con cưng.

Ngoài việc dự đoán, Uruguay sẽ vô địch ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Brazil năm nay, giống như những gì thế hệ đi trước đã làm được vào năm 1950, Cristoff còn đưa ra một số dự đoán liên quan đến vấn đề chính trị và xã hội ở Uruguay.

Theo ông, Tổng thống Vazquez sẽ tái đắc cử trong cuộc tranh cử cuối năm nay nhưng sẽ không thể kết thúc nhiệm kỳ của mình. Ngoài ra, trong khoảng 1 năm tới, nền kinh tế Uruguay sẽ phải đối mặt với tình trạng khó khăn chưa từng có...

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng