'Siêu nhân' Tim Howard bất ngờ bị kiểm tra doping

TPO - Sau màn trình diễn xuất thần trong trận đấu Mỹ với Bỉ tại vòng loại World Cup 2014, Tim Howard đã bị điều đi thử doping lần thứ hai tại giải. Điều này làm anh bực tức với cách chọn “ngẫu nhiên” của FIFA.

 Tim Howard xuất sắc trong trận đấu, nhưng Mỹ vẫn thất bại trước Bỉ
Tim Howard xuất sắc trong trận đấu, nhưng Mỹ vẫn thất bại trước Bỉ

Tim Howard đã thể hiện một trong những màn trình diễn xuất sắc nhất World Cup của các thủ môn. Theo thống kê, anh đỡ được 16 cú sút của đội tuyển Bỉ trong trận gặp tuyển Mỹ tại vòng loại trực tiếp cách đây hai ngày.

Theo kế hoạch, trong buổi sáng sau trận đấu, ESPN Radio sẽ có buổi phỏng vấn Howard và đồng đội về phản ứng của họ sau trận đấu như thế nào. Tuy nhiên, Howard đã không thể cùng đồng đội có mặt đúng giờ vì FIFA chọn anh để thử doping ngẫu nhiên.

Hôm qua, sau kết quả âm tính được công bố, Howard đã lên tiếng tỏ ra tức tối với cách chọn người được gọi là “ngẫu nhiên” của FIFA, bởi đây là lần thứ hai anh bị thử doping tại giải.

“Tôi lại nhận được lọ thử doping, một cách ngẫu nhiên”,  Howard mỉa mai FIFA trên ESPN Radio. “Vì thế, tôi không thể lắng nghe được tất cả những gì khán giả nói trước đó”, anh phân trần thêm.

Trong một trận đấu, 2 cầu thủ sẽ được FIFA chọn ngẫu nhiên trong toàn bộ 23 cầu thủ của một đội bóng để thử doping. Vì thế việc Howard bực tức trong lần thứ hai bị chọn cũng là điều dễ hiểu.

Trước đó, FIFA bị cáo buộc là thiếu tôn trọng đội tuyển Costa Rica khi thử doping với 7 cầu thủ nước này. Trước đó, các cầu thủ Costa Rica đã chạy như lên đồng trong chiến thắng bất ngờ 1-0 trước ông lớn Italia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng