SỐC: Suarez thú nhận cắn Chiellini

TPO - Hôm qua, Luis Suarez đã bất ngờ đưa ra lời xin lỗi với trung vệ Giorgio Chiellini của Italia. Động thái này được coi như sự thừa nhận của Suarez về việc cắn cầu thủ đối phương.

Bản thông báo xin lỗi của Suarez
Bản thông báo xin lỗi của Suarez

Trong trận đấu cuối cùng tại bảng D giữa Urugay và Italia, trong tình huống va chạm cuối trận, các camera quay lại cho thấy Suarez đã cắn Chiellini. Tuy nhiên, tiền đạo người Uruguay một mực phủ nhận cắn trung vệ của Italia.

Trọng tài không trông thấy tình huống này dù Chiellini đã phản đối và giơ vai vết cắn của Suarez để chứng minh, vì thế tiền đạo Urugay vẫn tiếp tục được thi đấu. 

Tuy nhiên sau đó, FIFA đã mổ băng ghi hình và tuyên phạt Suarez. Theo đó, cầu thủ này bị cấm thi đấu 4 tháng ở mọi đấu trường cũng như 9 trận quốc tế cho đội tuyển Uruguay.

Đáng chú ý trong bản tường trình gửi lên FIFA sau trận, Suarez khẳng định anh không cắn Chiellini mà chỉ ngã vào lưng đối thủ. Tuy nhiên, đêm qua, Suarez bất ngờ ra văn bản bác bỏ bản tường trình gửi FIFA, đồng thời gửi lời xin lỗi tới Chiellini.

Thậm chí, để khẳng định sự hối lỗi của mình Suarez còn đăng bản thông báo xin lỗi trung vệ Italia trên Twitter cá nhân của mình. 

Đây là một hành động có thể giúp Suarez giải tỏa được sự kỳ thị của người hâm mộ cũng như giới chuyên môn suốt tuần qua.

Tương lai của Suarez đang bị đặt dấu hỏi sau lệnh cấm của FIFA. Có chuyên gia tâm lý còn đề nghị đưa Suarez đi điều trị trước khi trả anh trở lại với bóng đá.

Trước đó, cũng có tin cầu thủ này sẽ rời Liverpool và Barca vẫn quan tâm tới anh sau vụ việc. Song HLV Brendan Rodgers từ chối trả lời câu hỏi về tương lai của Suarez.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng