Sự tàn nhẫn của Del Bosque

TP - Chiến thắng 3-0 trước Australia không đơn giản là lời chia tay của nhà vô địch thế giới mà còn là nơi Tây Ban Nha bắt tay xây lại từ đầu.

Villa nức nở rời sân trong trận đấu cuối cùng cho tuyển Tây Ban Nha. Ảnh: Getty Images
Villa nức nở rời sân trong trận đấu cuối cùng cho tuyển Tây Ban Nha. Ảnh: Getty Images
David Villa khẳng định vị thế của tiền đạo xuất sắc nhất tuyển Tây Ban Nha mấy năm qua với cú đánh gót điệu nghệ, nhưng anh vẫn phải rời sân ngay đầu hiệp hai để nhường chỗ cho Mata. Một quyết định bất ngờ của Del Bosque làm Villa nức nở trên băng ghế dự bị bởi anh có màn trình diễn không hề tồi, đặc biệt khi đó là trận đấu cuối cùng của anh trong màu áo Bò tót.

Tuy nhiên, đó là sự tàn nhẫn cần thiết của Del Bosque khi ông đã bắt tay vào công việc xây dựng lại đội bóng. Trận đấu với Australia không đơn thuần là xác định vị trí thứ ba hay thứ tư trong bảng, mà đó là nơi Tây Ban Nha khởi đầu cho một chu kỳ mới với những con người mới.

Hôm qua, Del Bosque trưng ra một loạt gương mặt sẽ nắm vận mệnh bóng đá Tây Ban Nha trong thập kỷ tới. Vị trí của Xavi gần như có chủ mang tên Koke. Những gì đã thể hiện trong trận gặp Australia cho thấy một tương lai tươi sáng với ngôi sao trẻ của Atletico. Ngoài ra, cơ hội sẽ đến với Cazorla nhiều hơn khi Iniesta đã xế chiều.

Hôm qua Reina thay thế Casillas trong khung thành, nhưng đó là vì De Gea chấn thương. Tương lai người gác đền thay thế “thánh Iker” sẽ là thủ thành đang khoác áo Man United. Tương tự, hai hành lang cánh là nơi để Juanfran và Azpilicueta thi thố tài năng.

Chỉ có hàng công là chưa rõ ý đồ của Del Bosque. Costa bị cất trên băng ghế dự bị sau màn trình diễn nghèo nàn trận gặp Hà Lan và Chile. Ông đang tính tới bộ đôi trẻ của Real là Jese và Morata. Cũng có thể, Costa sẽ được trao thêm cơ hội nếu Del Bosque vẫn tại vị, thậm chí cả khi người khác lên thay ông.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng