Sửng sốt với nghệ sĩ 'biến hình' thành cúp vàng World Cup

Nghệ sĩ người Anh Emma Allen đang hưởng ứng ngày hội bóng đá thế giới theo cách rất riêng: biến chính mình thành một chiếc cúp vàng World Cup qua tác phẩm vẽ lên thân thể (body painting) đầy công phu.

Sửng sốt với nghệ sĩ 'biến hình' thành cúp vàng World Cup
Tác phẩm nghệ thuật độc đáo của Allen vừa tạo ra một cơn sốt trong cộng đồng mạng. Cô đăng tải ảnh "tự sướng" (selfie) chụp tác phẩm lên mạng hôm 16/6 và chỉ sau 24 giờ, đã có 500.000 lượt xem bức ảnh.

Trong số những người bình luận có cả Ian Wright, cựu tiền đạo ngôi sao của CLB Arsenal và đội tuyển Anh. Wright tán thưởng tài năng của nữ nghệ sĩ: “Bạn thật tuyệt vời! Tôi ngả mũ trước món quà của bạn”.

Sửng sốt với nghệ sĩ 'biến hình' thành cúp vàng World Cup - ảnh 1 Tác phẩm của Emma Allen khi mới hoàn thành phần đầu và cổ.

Theo tờ Standard (Anh), Allen đã mất 2 tiếng rưỡi đồng hồ đứng trước gương để vẽ lên cơ thể mình, qua đó tạo thành chiếc cúp có màu vàng hoàn hảo. Cô cũng tạo phần nền màu đen cho chiếc cúp bằng cách mặc áo đen, tô phần dưới cánh tay màu đen và đứng tựa vào một chiếc gối đen.

Allen còn đội một chiếc mũ để biến đầu mình thành hình tròn như trái đất, vẽ lên đầu và khuôn mặt những mảng màu vàng được pha trộn cẩn thận để trông như chiếc cúp thật. Chi tiết đặc biệt nhất là phần trên của cánh tay được vẽ 2 vạch màu xanh và đôi bàn tay khi chụp ảnh thì ôm lấy gương mặt (hay chính là Trái đất) giống như ở chiếc cúp gốc.

Sửng sốt với nghệ sĩ 'biến hình' thành cúp vàng World Cup - ảnh 2 Và khi vẽ xong, tạo dáng để chụp ảnh thành chiếc cúp hoàn hảo.

Sau khi vẽ xong, Allen hoàn tất tác phẩm bằng cách tự chụp ảnh từ một chiếc máy ảnh gắn ở máy tính cá nhân.

Nữ nghệ sĩ nói: “Chiếc cúp vô địch World Cup là một biểu tượng trên thế giới, thế nên tôi muốn thử xem mình có thể tái hiện nó qua một tác phẩm body painting được không. Tôi rất hào hứng đợi những liên tưởng khác nhau về tác phẩm từ người xem”.

Sửng sốt với nghệ sĩ 'biến hình' thành cúp vàng World Cup - ảnh 3 Nữ nghệ sĩ vốn chuyên ngành vẽ mặt và cơ thể nên đây không phải là thử thách lớn với cô.

“Tôi không phải là người hâm mộ cuồng nhiệt nhất của bóng đá, tôi chỉ muốn thử đề tài này. Điều khó nhất là để được bàn tay và cánh tay đúng vị trí khi chụp ảnh. Tôi đã chụp rất nhiều ảnh trước khi chọn được bức cuối cùng ưng ý nhất”.

Emma Allen 33 tuổi, là nghệ sĩ chuyên vẽ nghệ thuật trên mặt và cơ thể. Hiện cô sống tại London. Cô cũng là chuyên gia hóa trang cho các vở kịch, show diễn thời trang và phim ảnh.

Theo Hạ Huyền

Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng