Tây Ban Nha: Dùng 'mũi khoan' Costa để phá boongke Hà Lan

TPO - HLV Del Bosque sẽ sử dụng chân sút của Atletico nhằm đối phó với hàng phòng ngự của Hà Lan. Nhân sự xuất trận của tuyển Tây Ban Nha trong cuộc đọ sức sáng mai, đã bị lộ.

Niềm hy vọng của Tây Ban Nha
Niềm hy vọng của Tây Ban Nha

HLV Van Gaal của Hà Lan đã không giấu ý đồ chơi phòng ngự theo kiểu xe bus trước Tây Ban Nha. Để có phương án đối phó, Del Bosque sẽ sử dụng Diego Costa trong vai trò trung phong cắm của Tây Ban Nha.

Trong buổi tập mở gần đây nhất của Tây Ban Nha, tiền đạo của Atletico đã được bố trí chơi bên cạnh Iniesta và Villa khi đá tập với đội hình gồm Torres, Silva và Pedro chơi cao nhất.

Del Bosque đã quyết định giữ kín đội hình xuất phát đến phút chót khi xáo trộn nhiều gương mặt khác nhau, nhưng báo giới Tây Ban Nha vẫn nắm được những nguồn tin nội bộ về 11 cái tên sẽ đá chính.

Theo đó, Costa sẽ chơi cao nhất trên hàng công và được hỗ trợ bởi Iniesta và Fabregas.

Ở giữa sân cặp đôi Busquets – Alonso sẽ có nhiệm vụ càn quét đánh chặn và cung cấp bóng cho Xavi. Trong nhiều năm qua, Del Bosque đã luôn ưu tiên sử dụng 2 tiền vệ phòng ngự và điều này sẽ góp phần giảm bớt gánh nặng cho Xavi, người bắt đầu phải chịu gánh nặng tuổi tác. Xavi sẽ chuyên tâm vào nhiệm vụ phân phối bóng cũng như tổ chức lối chơi cho đội.

Phía dưới hàng thủ, đội trưởng Casillas vẫn chiếm vị trí số 1 trong khung gỗ bên cạnh những gương mặt hậu vệ quen thuộc Ramos, Pique và Alba. Bên hành lang phải, Azpilicueta đã chiến thắng Juanfran trong cuộc đua giành vị trí chính thức.

Như vậy, đội hình xuất phát của TBN gồm: Casillas; Azpilicueta, Ramos, Pique, Alba; Alonso, Busquets; Xavi; Costa, Fabregas, Iniesta.

Trái ngược với thái độ úp mở của Del Bosque, HLV Van Gaal của Hà Lan đã không ngần ngại công bố 11 gương mặt đá chính gồm: Cillessen; Janmaat, Vlaar, De Vrij, Martins Indi, Blind; De Guzman, Sneijder, De Jong; Robben, Van Persie.

Chiến lược gia lão làng này cũng khuyên nhủ các học trò không cần phải lo lắng trước áp lực: “Chúng ta có 5 tuần ở đây và cần phải biết tận hưởng, đừng để áp lực khiến chúng ta đánh mất mình.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng