Thua Hà Lan, người Brazil lập thêm những kỷ lục buồn

TPO - Thua Hà Lan 0-3, Brazil hạ màn World Cup ở vị trí thứ 4 chung cuộc, đồng thời còn lập nhiều kỷ lục buồn. Lần đầu tiên kể từ 1940, họ thua 2 trận liên tiếp trên sân nhà và trở thành đội có để thủng lưới nhiều thứ 2 trong lịch sử World Cup.

Brazil đã trải qua một giải đấu đáng quên
Brazil đã trải qua một giải đấu đáng quên
Cũng như Hà Lan, Brazil không coi trọng trận tranh hạng 3. Nhưng cái cách mà họ buông xuôi tại Nacional de Brasília sáng nay, càng khiến các CĐV áo vàng-xanh có thêm lý do để buồn lòng. Selecao đã kết thúc kỳ World Cup trên sân nhà với vị trí thứ 4 và có thêm rất nhiều kỷ lục đáng buồn.

Với việc để Hà Lan suýt tung lưới 3 bàn, Brazil đã cán mốc 102 bàn thua sau 20 lần dự World Cup. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 1940, đại diện xứ Samba để thua 2 trận liên tiếp trên sân nhà. Năm 1940, họ thua Argentina 0-3 vào tháng 2 và 1 tháng sau để thua tiếp Uruguay 3-4. Còn lần này họ thua 1-7 trước Đức và 0-3 trước Hà Lan trong vài ngày.

Chưa hết, thất bại 0-3 trước Hà Lan cũng nâng số bàn thua kể từ đầu giải của Brazil lên con số 14. Đây là số bàn thua nhiều nhất trong lịch sử tham dự World Cup của Selecao. Họ chỉ kém kỷ lục buồn mà Bỉ xác lập tại Mexico 1986 đúng 1 bàn (15 bàn). Có một chi tiết đáng chú ý: 9/14 bàn thua của họ đến trong 30 phút đầu tiên, điều đó nói lên rằng, các học trò của Scolari thường nhập cuộc rất mất tập trung.

Cho tới giờ phút này, LĐBĐ Brazil (CFB) vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của HLV Scolari, nhưng dù cho nhà cầm quân 65 tuổi này có tiếp tục ở lại hay ra đi, Selecao cần một cuộc cách mạng sâu rộng. Kể từ 1998, họ đã mất đi vẻ đẹp truyền thống, thay vào đó là sự xù xì thực dụng. Tuy nhiên, lối chơi ấy cũng chẳng mang lại nhiều hiệu quả, thậm chí phản tác dụng. Chưa bao giờ Brazil lại đá xấu đến thế và để thua nhiều bàn như thế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng