Thua tan nát Uruguay, HLV tuyển Anh vẫn quyết giữ ghế

TPO - Thừa nhận cơ hội của tuyển Anh là "mong manh" sau trận thua Uruguay nhưng HLV Roy Hodgson cũng thẳng thừng tuyên bố ông "không có ý định từ chức" dù kết quả diễn ra như thế nào.

 Roy Hodgson nghĩ ông đang làm tốt công việc của mình dù kết quả không như mong muốn
Roy Hodgson nghĩ ông đang làm tốt công việc của mình dù kết quả không như mong muốn

Tuyển Anh để tiền đạo đang thi đấu tại nước này là Luis Suarez lập cú đúp mang về chiến thắng 2-1 cho Uruguay. Sau thất bại, ông Roy Hodgson thừa nhận sẽ không từ chức dù thừa nhận cơ hội đi tiếp của tuyển Anh là “mong manh”.

Với trận thua thứ hai liên tiếp, Anh đang đứng trước nguy cơ bị loại sớm. Anh không còn tự quyết định số phận đi tiếp của mình. Điều đó cũng có nghĩa công việc của Hodgson đang bị đe dọa. 

“Cơ hội của chúng tôi là mong manh đến khó tin. Nó phụ thuộc vào việc Italia chiến thắng hai trận tới với số bàn thắng như thế nào, và chúng tôi đánh bại Costa Rica ở trận cuối với số bàn cần thiết”, ông đánh giá.

Kết quả đáng thất vọng đó cũng không làm ông Hodgson nghĩ tới chuyện từ chức vào lúc này. “Tôi không biết các bạn muốn tôi ở lại hay không, nhưng tôi không có ý định từ chức”, ông khẳng định. 

“Tôi hài lòng với cách cầu thủ đã thi đấu. Dĩ nhiên tôi có chút thất vọng về kết quả, nhưng tôi không cảm thấy tôi cần phải từ chức. Nếu LĐBĐ Anh nghĩ tôi không phải là người thích hợp để làm công việc này, đó là quyết định của họ, không phải tôi", ông khẳng định. 

Ông Hodgson cũng cố gắng phân bua về những tiến bộ của học trò. "Tôi nghĩ cả hai trận vừa qua chúng tôi đã thể hiện được sự tiến bộ. Tiếc là kết quả quyết định mọi thứ và cả hai kết quả đều tiêu cực”, ông thừa nhận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng

Khám phá