Tiền đạo Brazil chê hàng thủ Chile... lùn

Tiền đạo Fred của tuyển Brazil vừa lên giây cót tinh thần cho đồng đội khi cho biết phải tận dụng lợi thế trước Chile vốn sở hữu nhiều cầu thủ thấp bé trong trận đấu knock out.

Tiền đạo Brazil chê hàng thủ Chile... lùn

Tiền đạo Fred của tuyển Brazil vừa lên giây cót tinh thần cho đồng đội khi cho biết phải tận dụng lợi thế trước Chile vốn sở hữu nhiều cầu thủ thấp bé trong trận đấu knock out.

“Tôi đã bàn bạc với các hậu vệ cánh và cầu thủ chạy cánh của chúng tôi rằng các hậu vệ của Chile rất thấp bé”, Fred nói với phóng viên tại sân tập ở Teresopolis, gần Rio de Janeiro. Theo Fred, chiều cao 1,86m của anh sẽ tạo một lợi thế lớn trong các tình huống tranh chấp bóng bổng trước những hậu vệ “lùn” của Chile là Francisco Silva (1,78 m), Gonzalo Jara (1.77 m) và Gary Medel (1,71 m).

Theo Reuters, ngoại trừ tiền đạo ngôi sao Neymar (chỉ cao 1,75m), Brazil còn sở hữu cặp trung vệ David Luiz (1.89 m) và Thiago Silva (1,82 m) sẽ là tạo cho Selecao nhiều lợi thế trong những tình huống tạt cánh đánh đầu, phạt góc hay đá phạt cố định.

Hai hậu vệ trên là những người thường xuyên có những pha lên tham gia và ghi bàn bằng đầu ở những tình huống đá phạt góc, trong khi với chiều cao khiêm tốn hơn, Neymar đảm trách vai trò thực hiện các quả phạt cho Selecao.

“Với chiều cao của chúng tôi, những pha đá phạt cố định sẽ là một vũ khí tốt cho đội bóng trong trận gặp Chile”, Fred - người vừa ghi bàn từ một pha đánh đầu trong chiến thắng 4-1 trước Cameroon ở lượt cuối vòng bảng - nhấn mạnh.

Tuy nhiên, mặc dù cảnh báo Chile về chiều cao, Fred vẫn dành cho đối thủ một sự tôn trọng nhất định khi cho rằng đội bóng của HLV Jorge Sampaoli rất giỏi trong việc cầm bóng và tuân thủ chiến thuật: “Điểm mạnh của Chile chính là kỹ năng về chiến thuật. Không những vậy, họ còn sở hữu những tiền đạo có khả năng tạo ra sự đột biến. Từ những gì Chile đã thể hiện ở vòng bảng, họ sẽ cũng cố gắng để chơi tấn công trước Brazil”.

Thật vậy, chiều cao có phần hạn chế khiến hàng thủ Chile luôn yếu thế trong những tình huống tranh chấp bóng bổng. Bằng chứng là trong 3 bàn thua của Chile ở vòng bảng, thì 2 bàn xuất phát từ những pha đánh đầu. Vì vậy, các bài tập chống bóng bổng sẽ được HLV Sampaoli để tâm đến trong cuộc đụng độ Brazil tại Belo Horizonte vào lúc 23 giờ đêm nay (28.6, giờ VN).

Theo Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng