TIẾT LỘ: Chưa đá, cầu thủ Brazil đã 'đầu hàng' Hà Lan

TPO - Ramires thừa nhận, anh và các đồng đội đều bị ám ảnh bởi thất bại 1-7 trước Đức và không nhiều người tin rằng Brazil có thể đứng dậy sau cú sốc đó để đánh bại Hà Lan để giành vị trí thứ 3 chung cuộc.

Ramires đã có một trận đấu thất vọng
Ramires đã có một trận đấu thất vọng

Brazil đã khép lại World Cup 2014 tổ chức trên sân nhà một cách đáng buồn nhất có thể. Trong trận tranh hạng Ba, thầy trò Scolari để thua Hà Lan tới 0-3. Như vậy sau 2 trận then chốt liên tiếp, họ để thủng lưới tới 10 bàn và chỉ ghi nổi đúng 1 bàn danh dự. Thực tế trước khi trận đấu diễn ra, nhiều người đã tiên liệu về thất bại của Brazil, trong đó có cả những ngôi sao trong đội.

Phát biểu sau trận đấu, Ramires cho biết, anh và các đồng đội đều bị ám ảnh bởi thất bại 1-7 trước Đức. Chính nỗi ám ảnh này đã khiến toàn đội bước vào trận đấu với Hà Lan với tâm lý nặng trĩu và không thể phát huy hết khả năng của mình. Họ đã biết trước sẽ khó có thể vượt qua Hà Lan, nhưng lại không ngờ có thể trải qua một trận thua đậm nữa.

“Chúng tôi không hề mong đợi cái kết như thế này tại World Cup. Tất cả đều rất buồn và thất vọng”, Ramires chia sẻ. “Trận thua trước Đức đã giáng một đòn mạnh vào chúng tôi. Trước trận tranh hạng Ba, tất cả đều rất buồn. Chúng tôi hiểu cần phải đánh bại Hà Lan để lấy lại niềm tin từ người hâm mộ. Nhưng ai cũng biết đó là điều không dễ và bây giờ thì chúng tôi nhận thêm một thất bại nữa. Tôi thực sự muốn xin lỗi người hâm mộ Brazil”.

Trận đấu với Hà Lan, Ramires ra sân ngay từ đầu và thực tế anh cùng với David Luiz chính là 1 trong 2 cầu thủ chơi tồi nhất trận. Nếu như David Luiz mắc lỗi trực tiếp dẫn đến bàn thua thứ 2 thì Ramires đã không hoàn thành tốt vai trò làm bóng nơi tuyến giữa. Theo thống kê, cả trận Ramires chỉ thực hiện thành công đúng 4 đường chuyền, thấp hơn cả hai thủ môn là Julio Cesar và Cillessen.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng