Tới Brazil xem bóng đá dạo... bảo tàng

TPO - Đến với Brazil những ngày này, bạn không chỉ choáng ngợp bởi sức nóng của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh hay những vũ điệu samba say lòng người, mà còn có cơ hội hòa mình vào không gian văn hóa nghệ thuật đặc sắc của đất nước Nam Mỹ này.

Viện văn hóa Tomie Ohtake.
Viện văn hóa Tomie Ohtake.

Được đặt theo tên một công dân Brazil, cũng là một nghệ sĩ theo trường phái trừu tượng, Viện Văn hóa Tomie Ohtake được Ruy, con trai của chính nghệ sĩ này thiết kế.

Triển lãm "Obsessão infinita" mở cửa tới 27/7 ở đây sẽ trưng bày các tác phẩm của một nghệ sĩ đa lĩnh vực người Nhật khác là Yayoi Kusama, người cũng có một sự nghiệp khởi sắc sau Thế chiến thứ hai. Cũng tại đây, triển lãm có chủ đề "Futebol Arte" cũng sẽ kéo dài đến 22/6.

Lịch sử của chủ nghĩa hiện đại, tổng quan về nhà điêu khắc Marcelo Grassmann và một triển lãm mở rộng về đồ gốm đang diễn ra tại các sảnh trưng bày hiện vật thời kỳ những năm 1900 thuộc bảo tàng Pinacoteca. Triển lãm nhìn lại quá khứ sáng tác của Mira Schendel sẽ bắt đầu từ ngày 24/7 để phục vụ các du khách tới Brazil cuối mùa World Cup.

Là một kiệt tác về nghệ thuật kiến trúc, bảo tàng có hình dạng như một chiếc ly này là tác phẩm của nghệ sĩ theo chủ nghĩa hiện đại Oscar Niemeyer, và kiến trúc uốn lượn của nó cho phép khách tham quan có một cái nhìn toàn cảnh hết sức ngoạn mục về thành phố và các vùng phụ cận.

Hiện ở đây đang diễn ra triển lãm "Ressonâncias de 64: Re-existência da arte e política" về những ảnh hưởng của cộng đồng nghệ sĩ ở Brazil với mỹ quan xã hội từ năm 1964 trở đi.

Được đầu tư xây dựng năm 2006 bởi một nhà tư bản công nghiệp giàu có, bảo tàng Inhotim chuyên tổ chức các cuộc trưng bày ngoài trời cũng như triển lãm các tác phẩm của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Nằm giữa các thành phố tổ chức các trận thi đấu World Cup là São Paulo, Rio de Janiero và Belo Horizonte, bảo tàng Inhotim nổi tiếng với khu vườn bao quanh cũng như những tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại đây.

Nhà hát Opera với những tấm kính trang trí và những tác phẩm nghệ thuật bằng kim loại công phu nằm bên bờ hồ trong công viên Pedreiras là một điểm đến hấp dẫn với những người yêu thích xem kịch, ballet và các tác phẩm âm nhạc với 2400 chỗ ngồi. Buổi hòa nhạc ngoài trời Pedreira Paulo Leminski, được đặt theo tên một học giả thơ ca nổi tiếng của Curitiba cũng được tổ chức ở đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng